Thứ ba, 07/12/2021 21:51 (GMT+7)
Chủ nhật, 01/08/2021 18:34 (GMT+7)

Tất cả lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được thông quan trong ngày

Tổng cục Hải quan vừa có chỉ đạo đến Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP.HCM thông quan ngay trong ngày các lô hàng vật tư, thiết bị y tế, tân dược, vaccine, sinh phẩm xét nghiệm... để viện trợ, phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo thông quan nhanh chóng hàng hóa kịp thời phục vụ công tác điều trị, khám chữa bệnh cho người dân, Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP.HCM yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất quán triệt đến từng cán bộ công chức tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông quan ngay trong ngày các lô hàng vật tư, thiết bị y tế, tân dược, vaccine, sinh phẩm xét nghiệm... để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được thông quan trong ngày - Ảnh 1
Thông quan ngay trong ngày các lô hàng vật tư, thiết bị y tế, tân dược, vaccine, sinh phẩm xét nghiệm (Ảnh Baotintuc)

Đồng thời Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức có thái độ phiền hà, kéo dài thời gian thông quan. Trong quá trình giải quyết có phát sinh vướng mắc, các đơn vị kịp thời trao đổi, báo cáo Tổng cục Hải quan bằng điện thoại (Zalo) hoặc Email (qua Cục Giám sát quản lý về Hải quan) để được xem xét, hướng dẫn xử lý.

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã nhận được kiến nghị của một số Bộ, ngành đề nghị hỗ trợ giải quyết thủ tục thông quan nhanh đối với các lô hàng vật tư, thiết bị y tế, tân dược, vaccine, sinh phẩm xét nghiệm... do các tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ cho Việt Nam và ngược lại hoặc do các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, các đơn vị Hải quan Hà Nội và Hải quan TP.HCM đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết thông quan nhanh các lô hàng vắc xin từ nước ngoài về Việt Nam để kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Tất cả lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được thông quan trong ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ấn Độ: Ô nhiễm không khí từ nhà ra phố
Người dân Ấn Độ trong những năm gần đây phải đón bình minh trong bầu không khí ô nhiễm nặng. Những nguồn gây ô nhiễm không khí từ trong nhà đến ngoài trời khiến tuổi thọ của người dân của nước này giảm xuống mức trầm trọng.