Thứ bảy, 20/08/2022 06:34 (GMT+7)
Thứ hai, 13/12/2021 09:30 (GMT+7)

Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam

Là ghi nhận của Chính phủ về hoạt động của các doanh nghiệp tiên phong, năm nay “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam” tiếp tục xướng tên Top 10 doanh nghiệp xuất sắc, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.

Trong đó, Tập đoàn Novaland là đơn vị đã 3 lần liên tiếp giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Phát triển bền vững dẫn dắt doanh nghiệp thích ứng, phục hồi qua đại dịch

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (Diễn đàn VCSF) từ năm 2014 và Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (Chương trình CSI) từ năm 2016 là hoạt động thường niên nhằm tạo động lực cho các doanh nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội. 

Năm nay, các doanh nghiệp tham gia bình chọn được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số CSI 2021 được tinh gọn hơn so với năm 2020 gồm 119 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động - Xã hội, phân cấp thành 3 cấp độ dành cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau từ cơ bản đến nâng cao.

Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam - Ảnh 1
Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên trong “Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021”. Nằm trong tốp những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS cùng với mục tiêu phát triển bền vững, Novaland liên tục trau dồi, học hỏi, cập nhật các nghiên cứu, sáng kiến, các thông lệ, công ước quốc tế và 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. 

Đặc biệt, đối mặt với một năm đầy thách thức do đại dịch Covid-19 lan rộng, trong năm 2021 Tập đoàn Novaland đã chủ động linh hoạt thay đổi kế hoạch, nâng cao năng lực quản trị, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản theo đúng cam kết, tiếp tục tái cấu trúc, đẩy mạnh hoạt động M&A để hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ tiện ích dành cho cộng đồng, đồng thời đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng.

Nổi bật như chuỗi hoạt động đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh thông qua nhiều hành động cấp thiết: Trao tặng xe cấp cứu & các trang thiết bị y tế chuyên dụng, thần tốc xây dựng hoàn thành những Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến thu dung, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, khởi tạo chương trình Siêu thị 0 đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly; Những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch…

Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam - Ảnh 2
Yêu thương lan tỏa thông quan chương trình “Siêu thị 0 đồng”.

Tham dự chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh “Trong đại dịch vừa qua, rất nhiều DN đóng góp quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh ở Việt Nam. Những DN theo đuổi triết lý phát triển bền vững đã đứng vững, giúp được cộng đồng, người lao động”. 

Không ngừng nỗ lực vì sự phát triển cộng đồng 

Bên cạnh đó, các chương trình an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài đến sự phát triển của địa phương cũng được Tập đoàn Novaland triển khai như: Học bổng phát triển nguồn nhân lực, tham gia kích hoạt phát triển du lịch bền vững nhằm góp phần vào chiến lược phát triển du lịch của Quốc gia... Trong đó, chương trình “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” mà Tập đoàn Novaland khởi xướng đã nhận được sự chung tay của nhiều đối tác, khách hàng, nhân viên để thêm nhiều nguồn lực góp phần phủ xanh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam - Ảnh 3
Nỗ lực chung tay trồng cây góp phần phủ xanh Việt Nam.

Với những nỗ lực không ngừng đó, Novaland cũng đã vinh dự góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp xuất sắc châu Á do Enterprise Asia – tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực tổ chức và bình chọn và nhiều giải thưởng khác. 

PV

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới”
Như những chú phượng hoàng lửa biểu tượng tái sinh sau 2 năm dịch bệnh, du lịch Đà Nẵng đang trải qua một mùa hè rực rỡ với sự biến hóa không ngừng trong các trải nghiệm mới và độc đáo, xứng đáng nắm giữ vị trị đế vương của ngành du lịch Việt Nam.
Cư dân mới của Hà Nội chọn dự án tại Tây Nam Linh Đàm
Phía Tây Nam thủ đô đang là một trong số khu vực hấp dẫn cộng đồng cư dân mới của Hà Nội. Trong đó, dự án căn hộ đa tiện tích trên quỹ đất hiếm tại bán đảo Linh Đàm được ưa chuộng trên cả hai khía cạnh: an cư và đầu tư.

Tin mới

Cập nhật tin môi trường nổi bật nhất ngày 19/8
Khôi phục tài nguyên nước ở 3 Vườn Quốc gia, khu bảo tồn; Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong Khu Bảo tồn biển Phú Quốc; Thế giới có thể giảm 700 triệu tấn CO2 nếu mọi người đạp xe nhiều hơn... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 19/8.
Sẽ thu thuế đất theo giá thị trường
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà nêu rõ việc bỏ khung giá đất là cần thiết bởi đây là thứ không rõ ràng và sẽ dần được thay thế bằng bảng giá đất hàng năm, tiếp đó là giá thị trường.