• Chủ nhật 05/07/2020 04:56
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Tăng cường quảng bá văn hóa Huế qua phim ảnh

Ngày 8/2, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Du lịch, Viện nghiên cứu phát triển tỉnh đã có buổi tiếp Đoàn làm phim “Gái già lắm chiêu 3”. Đây là bộ phim được lấy bối cảnh tại Huế. 
Hiện thực hóa khát vọng xây dựng và phát triển Huế trở thành TP trực thuộc Trung ương
Thủ tướng thị sát phòng chống dịch virus Corona tại Thừa Thiên - Huế
Giữa 'tâm bão' Corona, khách du lịch đến Huế vẫn tăng đều

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chúc mừng bộ phim đã gặt hái được rất nhiều thành công từ khi được công chiếu trong dịp Tết Canh Tý và được rất đông khán giả đón nhận, đồng thời bộ phim đã góp phần quảng bá rộng rãi vẻ đẹp Huế mang đến cho khán giả một cách nhìn mới về Huế, không chỉ mộng mơ mà còn hiện đại, cởi mở và năng động.

tang cuong quang ba hinh anh van hoa hue qua phim anh
Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng bộ phim đã gặt hái được nhiều thành công.

"Thành công của bộ phim đã giúp cho chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận ra một vấn đề hết sức quan trọng, đó là không phải chỉ đơn thuần là việc chính quyền hỗ trợ, tạo điều kiện cho một đoàn làm phim, cao hơn thế, chính quyền phải xem đây là nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, vì mục tiêu quảng bá Huế qua phim ảnh. Doanh số của phim cũng chính là thước đo hiệu quả quảng bá hình ảnh Huế đến với công chúng". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định bày tỏ.

tang cuong quang ba hinh anh van hoa hue qua phim anh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng quà lưu niệm cho Đoàn.

Cũng thay mặt đoàn làm phim, NSND Lê Khanh chia sẻ những kỷ niệm xúc động trong những ngày đến Huế đóng phim, kèm theo lời cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh và người dân Huế đã tạo những điều kiện tốt nhất cho đoàn làm phim. "Vẻ đẹp và những tình cảm của Huế khiến bản thân cũng như các thành viên trong đoàn lưu luyến, muốn được tiếp tục đến Huế làm phim" - NSND Lê Khanh nói.

Vừa qua, ngay khi ra rạp từ mùng 1 Tết Canh Tý, bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, lập kỷ lục phòng vé với doanh thu lớn sau chưa đầy 1 tuần chiếu.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile