Thứ bảy, 02/12/2023 02:21 (GMT+7)
Thứ tư, 27/09/2023 06:54 (GMT+7)

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là thành viên chính thức của WFE

Theo dõi KTMT trên

Đại hội đồng Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE) đã bỏ phiếu thống nhất và quyết định kết nạp Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) làm thành viên chính thức của WFE.

Sau khi VNX trở thành thành viên của WFE, các công ty con gồm Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng sẽ nhận được những lợi ích tương tự thành viên chính thức.

Qua đó sự kiện góp phần quảng bá, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là thành viên chính thức của WFE - Ảnh 1
Tên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam được hiện thị trên website của WFE. 

Việc trở thành thành viên của WFE, cho thấy nỗ lực của  Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam trong công tác ngoại giao, và nỗ lực thống nhất các đầu mối hợp tác quốc tế trên tinh thần hiệu quả, nhất quán và tiết kiệm. 

Trước đó năm 2022, VNX đã trở thành thành viên của Hiệp hội các Sở Giao dịch Chứng khoán Khu vực ASEAN (ASEAN Exchanges), Diễn đàn Thị trường Trái phiếu ASEAN (ABMF) và Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán châu Á và châu Đại Đương (AOSEF).

Liên đoàn các sàn giao dịch chứng khoán thế giới (WFE) thành lập năm 1961. Mục tiêu là thúc đẩy sự phát triển và hợp tác giữa các thị trường chứng khoán trên thế giới. Trụ sở chính của WFE nằm tại London, Vương quốc Anh.  Tính đến thời điểm hiện tại WFE đã có 80 thành viên đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phạm Huyền

Bạn đang đọc bài viết Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là thành viên chính thức của WFE. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 12/2023
Tháng 12, ngân hàng Agribank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.
FLC Faros bị xử phạt vì vi phạm chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros.

Tin mới

Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 12/2023
Tháng 12, ngân hàng Agribank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.