Thứ bảy, 28/05/2022 11:40 (GMT+7)
Thứ hai, 06/01/2020 09:43 (GMT+7)

Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm

Người dân Thái Lan đã đem theo xô, chậu, thậm chí cả xe cút kít khi đi mua sắm để tránh vi phạm lệnh cấm sử dụng túi nilon dùng một lần tại các siêu thị lớn.

Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 1
Ảnh: Rovmaira/Facebook.

Lệnh cấm sử dụng túi nilon, được áp dụng từ đầu năm 2020 tại một số trung tâm thương mại lớn cùng hệ thống cửa hàng tiện dụng 7–Eleven, được xem là một chiến thắng đối với giới hoạt động môi trường tại đất nước mà mỗi người dân dùng đến 8 chiếc túi nilon mỗi ngày.

Tờ Strait Times đưa tin người tiêu dùng ở Thái Lan giờ đây có thể trả một khoản phí nhỏ để mua túi tái sử dụng. Tuy nhiên, nhằm tiết kiệm tiền và thể hiện sức sáng tạo, nhiều người lại chọn cách mang bất kỳ vật dụng nào trong gia đình đến siêu thị để đựng đồ về nhà.

Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 2
Ảnh: Rovmaira/Facebook.

Chuyên viên trang điểm Acharin Prahausri đã mượn chiếc túi lưới cất trữ đồ ăn mà mẹ anh thường dùng phơi cá khô, để mua đồ ăn vặt, sữa và nước trái cây. “Nó vốn là chiếc lưới chống ruồi khi phơi cá”, anh chú thích trên mạng xã hội. Tấm ảnh chụp anh dùng túi lưới đi siêu thị đã nhận được hơn 1.600 lượt thích.

Trong các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội khác, một nam thanh niên cười thật tươi nhìn vào ống kính khi anh ta đẩy chiếc xe cút kít chất đầy chai nước, giấy vệ sinh và xà phòng. Có người phụ nữ thì xách theo giỏ giặt đồ màu hồng nặng trĩu đồ đạc.

Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 3
Ảnh: Rovmaira/Facebook.

Giới chuyên gia cho biết Thái Lan là một trong những nước thải rác ra đại dương nhiều nhất. Thế nhưng, nhận thức của người dân về vấn đề trên đã lan rộng từ năm 2019 sau khi hình ảnh các sinh vật biển như rùa, cá voi bị chết với đầy rác thải trong bụng được chia sẻ rộng rãi.

Chính phủ Thái Lan đã phát động một chiến dịch nhằm giảm thiểu sử dụng rác thải vào năm 2022. Qua đó, các kênh truyền hình đều che mờ hình ảnh chiếc túi nilon khi phát sóng.

Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 4
Ảnh: Rovmaira/Facebook.
Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 5
Ảnh: Rovmaira/Facebook.
Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 6
Ảnh: Rovmaira/Facebook.
Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 7
Ảnh: Rovmaira/Facebook.
Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 8
Ảnh: Rovmaira/Facebook.
Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm - Ảnh 9
Ảnh: Rovmaira/Facebook.

Xuân Chi

Bạn đang đọc bài viết Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nâng cao năng lực giám sát, dự báo, cảnh báo thiên tai kịp thời
Kế hoạch quốc gia ứng phó thảm họa động đất, sóng thần nhằm mục tiêu triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa và ứng phó thảm họa động đất, sóng thần, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và môi trường.
Tin tức môi trường nổi bật ngày 26/5
Trao giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần 2; Mưa lớn chưa từng có, cảnh báo một năm thiên tai khốc liệt, dị thường; Làm rõ nguyên nhân cháy lá cây ngoài KCN Tằng Loỏng (Lào Cai)... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 26/5.

Tin mới

Cờ đỏ sao vàng và khát vọng Việt Nam
Đến Việt Nam đúng dịp SEA Games vừa qua, nhiều người nước ngoài chắc sẽ không quên hình ảnh những phố phường từ Bắc chí Nam bỗng trở thành những dòng sông cờ đỏ sao vàng, những dòng người như thác lũ với khuôn mặt sáng ngời hô vang hai tiếng "Việt Nam".