Thứ năm, 19/05/2022 12:44 (GMT+7)
Thứ tư, 01/07/2020 11:10 (GMT+7)

Sharp sắp đưa nhà máy điện Mặt Trời ở Việt Nam vào hoạt động

Với sản lượng 76.373 MWh/năm, nhà máy điện Mặt Trời tại tỉnh Ninh Thuận, sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện năng cho khoảng 40.500 hộ gia đình.

Sharp sắp đưa nhà máy điện Mặt Trời ở Việt Nam vào hoạt động - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngày 30/6, Sharp Corp. cho biết tập đoàn này dự kiến sẽ đưa một nhà máy điện Mặt Trời tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam, vào hoạt động vào đầu tháng 7/2020.

Đây là một dự án liên doanh của Sharp Energy Solutions Corp., một công ty con của Sharp Corp., với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và Công ty Cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận, một công ty con của T&T.

Với sản lượng 76.373 MWh/năm, nhà máy này sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện năng cho khoảng 40.500 hộ gia đình.

Hãng tin Kyodo dẫn lời một phát ngôn viên của Sharp Corp. cho biết tập đoàn này đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh điện mặt trời ở châu Á trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Thời quan qua, Sharp đã xây dựng các nhà máy điện mặt trời ở Thái Lan, Indonesia và Mông Cổ.

Đào Tùng

Bạn đang đọc bài viết Sharp sắp đưa nhà máy điện Mặt Trời ở Việt Nam vào hoạt động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chính thức khởi động dự án "Vì sông Mekong không rác"
Ngày 18/5, đại diện Sở TN&MT TP.Cần Thơ, UBND quận Bình Thủy, Cái Răng, Dow Việt Nam và GreenHub đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức khởi động dự án “Vì sông Mekong không rác-Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ".

Tin mới

Giữ vững tư cách người cách mạng
“Tư cách một người cách mệnh” là bài giảng đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các lớp huấn luyện chính trị và được in ngay trang đầu cuốn “Đường Kách mệnh”.