Sẽ có thêm 3 nhà máy chế biến cao su tại vùng miền núi phía Bắc
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) sẽ đầu tư 3 nhà máy chế biến cao su mới tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, dự kiến có tổng công suất chế biến 11.000 tấn mủ cao su/năm.
Với sản lượng cao su khai thác có sự tăng trưởng trong thời gian tới, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã quy hoạch đầu tư thêm 3 nhà máy chế biến tại khu vực miền núi phía Bắc.
Theo đó, năm 2022 Công ty cao su Lai Châu II sẽ đầu tư dây chuyền chế biến mủ SVR 10, SVR 20 công nghệ rút gọn; công suất 5.000 tấn/năm.
Cũng trong thời gian này, Công ty Cao su Điện Biên đầu tư nhà máy chế biến mủ RSS công suất 3.000 tấn/năm.
Năm 2025, Công ty Cao su Dầu Tiếng-Lào Cai đầu tư nhà máy chế biến mủ SVR 10, SVR 20 công nghệ rút gọn, công suất 3.000 tấn/năm, phục vụ các công ty khu vực Đông Bắc.
Hiện tại ở khu vực miền núi phía Bắc, VRG có Nhà máy chế biến Châu Thuận-Cao su Sơn La, công suất 6.000 tấn/năm và Nhà máy chế biến cao su Lai Châu công suất 5.000 tấn/năm, chủng loại mủ SVR 10, SVR 20.
Năm 2023, Nhà máy chế biến cao su Lai Châu sẽ đầu tư giai đoạn 2 công suất 4.000 tấn/năm, nâng tổng công suất nhà máy lên 9.000 tấn/năm.
Hai nhà máy trên sẽ đáp ứng chế biến hết sản lượng khai thác của toàn khu vực. Các công ty khác lập các điểm cán vắt và vận chuyển về 2 nhà máy chế biến này để sản xuất.
Bích Hồng