Thứ ba, 16/07/2024 20:27 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/05/2020 07:30 (GMT+7)

Săn mây ở Đà Lạt

Theo dõi KTMT trên

Đà Lạt được biết đến là một thành phố núi với khí hậu mát mẻ quanh năm và cũng là điểm đến ưa thích của du khách mỗi khi đến hè. Đa phần du khách đến đây để tận hưởng cái lạnh, những điểm tham quan tuyệt đẹp như hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, đỉnh Langbiang hay những rừng thông xanh mướt và thưởng thức những món ăn ngon của địa phương.... Thế nhưng, còn có một Đà Lạt rất khác, khiến bạn phải ngỡ ngàng khi một lần được trải nghiệm cắm trại đêm và đón bình minh trên những ngọn đồi ở ven thành phố.

Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 1
Có một Đà Lạt rất khác, khiến bạn phải ngỡ ngàng khi một lần được trải nghiệm cắm trại đêm và đón bình minh trên những ngọn đồi ở ven thành phố.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 2
Để ngắm được khung cảnh thành phố trong sương sớm, du khách có thể lên những ngọn đồi cắm trại đêm và đợi đến sáng sớm. Có nhiều địa điểm thích hợp để cắm trại săn mây cho du khách lựa chọn như Hòn Bồ, đồi cỏ hồng Ankroet, đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú…
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 3
Thời điểm thích hợp để ngắm mây trong ngày ở Đà Lạt là vào sáng sớm (6 đến 7 giờ), khi những tia nắng bình minh ló rạng. Cả một khoảng trời bừng lên những sắc màu luân phiên nhau biến đổi tạo nên cảnh tượng huyền ảo.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 4
Đồi Đa Phú cách trung tâm thành phố khoảng 9km đi theo hướng về phía hồ Suối Vàng. Từ trên đỉnh đồi hướng mắt về phía thành phố bạn sẽ thấy bình minh lên trong tầm mắt. Những bóng nhà vườn cũng như bóng dáng của những tòa nhà hiện dần lên trong biển mây.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 5
Đồi Đa Phú hướng nhìn về phía trung tâm thành phố Đà Lạt.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 6
Đồi Thiên Phúc Đức nằm ở phía bắc thành phố, cũng cách không xa đồi Đa Phú. Trên đỉnh đồi tầm nhìn bao quát cả tứ phía. Du khách có thể để xe ở dưới chân đồi và chỉ mất 10 phút để lên đỉnh đồi.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 7
Bình minh lên sau những đồi thông ở đồi cỏ hồng Ankroet. Đi xa hơn về phía hồ Suối Vàng là đồi cỏ hồng Ankroet. Nếu du khách đi vào dịp tháng 11-12 hằng năm còn có thể ngắm cỏ hồng khoe sắc khắp cả thung lũng. Cỏ hồng thực chất có màu tím nhạt nhưng sáng sớm có sương đọng trên ngọn cỏ được khúc xạ bởi nắng sớm làm màu của loài cỏ này dường như ánh hồng.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 8
Đồi cỏ hồng bên cạnh hồ Suối Vàng.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 9
Đồi cỏ hồng quanh hồ Suối Vàng nằm ngay chung quanh khu du lịch Thung Lũng Vàng.
Săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 10
Và còn rất nhiều những địa điểm săn mây đẹp nhưng bao nhiêu cũng là không đủ cho một lần đến Đà Lạt. Du khách có cơ hội nên quay lại Đà Lạt nhiều lần để có thể trải nghiệm hết những khoảnh khắc khó có thể quên khi đặt chân đến nơi đây.

Nguyễn Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Săn mây ở Đà Lạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên Phủ: Điểm hẹn lịch sử
Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc Triển lãm “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

Tin mới