Thứ tư, 25/05/2022 16:48 (GMT+7)
Thứ ba, 24/09/2019 15:00 (GMT+7)

Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang

Cổng trời Quản Bạ thuộc địa phận xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, cách thành phố Hà Giang khoảng 43 km về phía Bắc.

Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 1
Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, đây là điểm cao nhất trên cung đường từ Hà Giang lên Quản Bạ.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 2
Tại đây, năm 1939, người Pháp đã cho dựng lên một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 15cm án ngữ con đường độc đạo lên Cao nguyên đá Đồng Văn.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 3
Một thời, sau cánh cổng này là thế giới khác - “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Hiện nay, không còn dấu tích của cánh cổng gỗ đó nữa.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 4
Nếu ví Cao nguyên đá Đồng Văn là một “Thiên đường đá” thì “Cổng trời Quản Bạ” chính là cánh đồng dẫn dắt bước chân của du khách vào chốn thiên đường này.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 5
Đứng trên Cổng trời, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng Tam Sơn rộng lớn, được tạo thành do hoạt động của đứt gãy Quản Bạ trong quá khứ, được bao quanh bởi những dãy núi trùng trùng điệp điệp.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 6
Trong thung lũng, ngoài thị trấn Tam Sơn xinh đẹp và yên bình, rải rác các tháp, nón karst, những cánh đồng lúa hoặc hoa màu khi xanh mướt, khi rực rỡ sắc vàng.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 7
Nổi bật giữa thung lũng là hai chóp nón đá vôi có hình dạng giống hệt đôi gò bồng đảo của người thiếu nữ - “Núi đôi Cô tiên” - một cảnh quan độc nhất vô nhị, vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 8
Vào những ngày nắng đẹp, biển mây bồng bềnh dưới chân, du khách tới đây sẽ được hưởng cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh và mọi lo âu mệt mỏi thường nhật dường như tan biến.

Theo Xuân Hưng/Báo Nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thêm 2 Huy chương Vàng cho Đội tuyển Aerobic Việt Nam
Cổ động viên trên sân Quần Ngựa vỡ òa khi bảng điểm điện tử số hiện số điểm 20,733 dành cho Việt Nam. Đội Campuchia với 19,144 điểm giành Huy chương Bạc. Đội tuyển Thái Lan nhận Huy chương Đồng với 18,356 điểm.
Xe buýt 2 tầng - Khám phá Thủ đô theo cách mới lạ
Chẳng cần đến London hay Hồng Kông để trải nghiệm đi xe buýt 2 tầng mui trần đỏ rực nữa. Giờ đây, ngay tại thủ đô Hà Nội, bạn có thể khám phá phố phường, bằng trải nghiệm ngồi trên loại hình xe buýt này.

Tin mới