Thứ sáu, 03/02/2023 17:03 (GMT+7)
Thứ ba, 24/09/2019 15:00 (GMT+7)

Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang

Theo dõi KTMT trên

Cổng trời Quản Bạ thuộc địa phận xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, cách thành phố Hà Giang khoảng 43 km về phía Bắc.

Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 1
Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, đây là điểm cao nhất trên cung đường từ Hà Giang lên Quản Bạ.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 2
Tại đây, năm 1939, người Pháp đã cho dựng lên một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 15cm án ngữ con đường độc đạo lên Cao nguyên đá Đồng Văn.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 3
Một thời, sau cánh cổng này là thế giới khác - “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Hiện nay, không còn dấu tích của cánh cổng gỗ đó nữa.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 4
Nếu ví Cao nguyên đá Đồng Văn là một “Thiên đường đá” thì “Cổng trời Quản Bạ” chính là cánh đồng dẫn dắt bước chân của du khách vào chốn thiên đường này.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 5
Đứng trên Cổng trời, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng Tam Sơn rộng lớn, được tạo thành do hoạt động của đứt gãy Quản Bạ trong quá khứ, được bao quanh bởi những dãy núi trùng trùng điệp điệp.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 6
Trong thung lũng, ngoài thị trấn Tam Sơn xinh đẹp và yên bình, rải rác các tháp, nón karst, những cánh đồng lúa hoặc hoa màu khi xanh mướt, khi rực rỡ sắc vàng.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 7
Nổi bật giữa thung lũng là hai chóp nón đá vôi có hình dạng giống hệt đôi gò bồng đảo của người thiếu nữ - “Núi đôi Cô tiên” - một cảnh quan độc nhất vô nhị, vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.
Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang - Ảnh 8
Vào những ngày nắng đẹp, biển mây bồng bềnh dưới chân, du khách tới đây sẽ được hưởng cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh và mọi lo âu mệt mỏi thường nhật dường như tan biến.

Theo Xuân Hưng/Báo Nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Ngắm 'biển mây' tại Cổng trời Quản Bạ ở Hà Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội
Những ngày này không khí của ngày lễ đã tràn ngập khắp phố phường. Đặc biệt, tiết trời hửng nắng hanh trước khi đợt rét đậm tràn về cũng là thời điểm thích hợp để người dân mua sắm và chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp.
Dịu dàng cúc họa mi đầu đông
Trong thời tiết se lạnh đầu đông của Thủ đô Hà Nội, là thời điểm cúc họa mi bung nở rực rỡ nhất. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn tới "check-in".

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.