Thứ tư, 29/05/2024 01:03 (GMT+7)
Chủ nhật, 14/04/2024 10:30 (GMT+7)

Quảng Ninh: Phát động chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024

Theo dõi KTMT trên

Ngày 13/4, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra lễ phát động chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024.

Đến dự lễ phát động chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024 có ông Nghiêm Xuân Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Phát động chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024 - Ảnh 1
Hai khách mời đại diện cho trẻ em khuyết tật và mồ côi đã nỗ lực vượt khó vươn lên.

Chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024, với chủ đề “Yêu thương lan tỏa, thắp sáng niềm tin”, tập trung làm nổi bật kết quả công tác chăm lo, giúp đỡ trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần tiếp thêm nghị lực, giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có đóng góp tích cực trong công tác bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân tiếp tục nối thêm những nhịp cầu nhân ái, đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh chăm lo, nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Cũng tại chương trình, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ, người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu vượt khó vươn lên năm 2023 đã được nhận bằng khen của Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Phát động chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024 - Ảnh 2
Ông Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu năm 2023.

Được Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh, Sở LĐTB&XH và Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi, đồng thời huy động nguồn lực để trợ giúp những mảnh đời kém may mắn.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đăng ký và ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng  cho Quỹ bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Quảng Ninh./.

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Phát động chương trình Nối vòng tay nhân ái năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024
Sáng 25/5, tại huyện Lệ Thủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tin mới