Thứ hai, 27/05/2024 00:20 (GMT+7)
Thứ năm, 18/04/2024 08:19 (GMT+7)

Quảng Ninh: Hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển

Theo dõi KTMT trên

Chiều 17/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp cho ý kiến trong hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực, xây dựng thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về Đề án phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực, xây dựng thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Quảng Ninh: Hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển - Ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp. 

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị được giao lập dự thảo Đề án tiếp thu ý kiến tham gia tại cuộc họp. Trong đó, nội hàm của đề án phải đề ra các giải pháp giải quyết đầy đủ 3 thành tố mà tên Đề án đã đề cập. Nguyên tắc phải có các đánh giá bằng các con số thống kê cụ thể để rà soát thực hiện được mục tiêu tháo gỡ 80% các khó khăn trong thẩm quyền ngay trong quý có phát sinh vướng mắc.

Đặc biệt, đối với các vướng mắc vượt thẩm quyền phải tổ chức lắng nghe, để báo cấp có thẩm quyền. Hiệp hội Doanh nghiệp tuyên truyền với hội viên về Đề án và rà soát khó khăn, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh tháo gỡ.

Quảng Ninh: Hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển - Ảnh 2
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tham gia ý kiến tại cuộc họp.

Với nội dung nhiệm vụ Đề án, cùng với việc tổ chức 2 hội nghị thường lệ một năm phải đặt ra các hội nghị tháo gỡ khó khăn, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp theo từng chuyên đề. Trước mắt, năm 2024 thống nhất tổ chức các hội nghị: Rà soát các văn bản liên quan để nghiên cứu điều chỉnh phù hợp; tháo gỡ khó khăn đối với các nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp khu công nghiệp; các đơn vị đầu tư cụm công nghiệp; các doanh nghiệp hạ tầng đô thị, bất động sản và nhà ở xã hội; tháo gỡ khóa khăn đối với các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng…

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024
Sáng 25/5, tại huyện Lệ Thủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tin mới