Chủ nhật, 15/03/2026 07:31 (GMT+7)
Chủ nhật, 28/04/2024 08:36 (GMT+7)

Quảng Ninh: Gần 50.000 lượt khách đến TP.Hạ Long trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

Theo dõi KTMT trên

Ngày đầu tiên đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 nhưng TP Hạ Long đã đón gần 50.000 lượt khách, tăng gấp 3 lần so với các ngày bình thường.

Theo tin từ TP Hạ Long, trong ngày 27/4 gần 50.000 đã đến TP Hạ Long, khách nội địa là trên 39.000 lượt, khách quốc tế gần 9.000 lượt và tổng doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt trên 105 tỷ đồng.

Để thu hút du khách, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Hạ Long đã chuẩn bị nhiều lễ hội và hoạt động trải nghiệm văn hoá đặc sắc. Khởi đầu trong ngày 27/4 là Lễ hội Rồng; tiếp đó là lễ hội bia, chả mực; liên hoan zumba TP Hạ Long mở rộng năm 2024 và khai trương tuyến phố đi bộ Bãi Cháy.

Quảng Ninh: Gần 50.000 lượt khách đến TP.Hạ Long trong ngày nghỉ lễ đầu tiên - Ảnh 1
Liên hoan Zumba TP Hạ Long mở rộng năm 2024 đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách.

Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, các cơ sở lưu trú, nhà hàng đều đông khách, các khách sạn 4 đến 5 sao công suất đặt phòng đạt 100%. Tuy nhiên thành phố đã có sự chủ động và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách và nhân dân, do đó không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, tình hình an ninh trật tự ổn định, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được bảo đảm.

Hiện nay, nhiều khách sạn, nhà hàng còn giảm giá để thu hút du khách với tinh thần giảm giá nhưng không giảm chất lượng. Các đơn vị lữ hành cũng chào bán nhiều sản phẩm phong phú, giá cả cạnh tranh, không lợi dụng mùa hè tăng khách để tăng giá.

Quảng Ninh: Gần 50.000 lượt khách đến TP.Hạ Long trong ngày nghỉ lễ đầu tiên - Ảnh 2
Du khách thích thú trải nghiệm tuyến phố đi bộ Bãi Cháy.

Dự kiến trong dịp này, với một loạt sự kiện văn hóa, thể thao và điểm nhấn là Chương trình Carnaval Hạ Long mang chủ đề "Bừng sáng cùng kỳ quan" sẽ diễn ra vào tối 28/4 tại bãi tắm công viên Đại Dương hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vừa giàu bản sắc văn hóa, sôi động, mới mẻ và hiện đại. Mục tiêu đặt ra của TP Hạ Long là đón khoảng 270.000 lượt khách trong 5 ngày nghỉ lễ./.

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Gần 50.000 lượt khách đến TP.Hạ Long trong ngày nghỉ lễ đầu tiên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Bình tự tin, sẵn sàng đón chào "Ngày hội non sông"
Đầu giờ chiều nay, ngày 14/3, lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình xác nhận quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.
Lâm Đồng khai mạc bầu cử sớm tại 5 khu vực
Trong không khí phấn khởi, cán bộ, chiến sĩ và cử tri tại các khu vực bỏ phiếu sớm ở Lâm Đồng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày bầu cử 15-3
Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tin mới

Ninh Bình tự tin, sẵn sàng đón chào "Ngày hội non sông"
Đầu giờ chiều nay, ngày 14/3, lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình xác nhận quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.