Thứ năm, 07/12/2023 17:29 (GMT+7)
Chủ nhật, 30/07/2023 14:05 (GMT+7)

Phú Thọ công bố nhãn hiệu tập thể "Chè xanh Đá Hen"

Theo dõi KTMT trên

Sản phẩm "Chè xanh Đá Hen" của Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen (xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) vừa được trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Làng nghề (HTX) chè Đá Hen được công nhận từ năm 2010, hiện có 80 hộ tham gia sản xuất và chế biến chè - là một trong những làng nghề có sản phẩm đạt chuẩn OCOP sớm nhất của huyện. Cùng với việc nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu, HTX đã tập trung đổi mới mẫu mã, bao bì, chủng loại để đáp ứng thị hiếu của thị trường.

Đến nay, các sản phẩm của HTX đều có mẫu mã, bao bì riêng phong phú như chè xanh Đá Hen, chè nõn tôm, chè hảo hạng… Mỗi tháng HTX xuất ra thị trường hơn 1 tấn sản phẩm, mang lại doanh thu 200 - 300 triệu đồng/tháng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 24 lao động với mức thu nhập bình quân từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng. 

Phú Thọ công bố nhãn hiệu tập thể "Chè xanh Đá Hen" - Ảnh 1
Sản phẩm Trà Đá Hen

Sau hơn 20 tháng triển khai thực hiện dự án, đến nay nhãn hiệu tập thể “Chè xanh Đá Hen” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Nhãn hiệu được tạo lập, có đầy đủ bao bì tem nhãn, mã vạch truy xuất nguồn gốc, công bố tiêu chuẩn cơ sở, đủ điều kiện thương mại trên thị trường, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu chè Đá Hen cũng như thu nhập và đời sống bà con trồng chè nơi đây.

Tại  buổi công bố và trao Quyết định quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Chè xanh Đá Hen”, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng với chính quyền địa phương đã chúc mừng tập thể bà con xã viên trong Hợp tác xã. Thời gian tới, mong muốn bà con tiếp tục cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng; đồng thời, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử; tuân thủ nghiêm ngặt các khâu trồng, chăm sóc, chế biến, đảm bảo đưa thương hiệu ngày càng vươn xa.

Phạm Đăng

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ công bố nhãn hiệu tập thể "Chè xanh Đá Hen". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mùa lê trên rẻo cao Hồng Thái
Khi gió thu tràn về cũng là thời điểm quả lê ở xã Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) bắt đầu cho thu hoạch. Cây lê đã mang lại thu nhập đáng kể cho đồng bào dân tộc nơi đây.
Hà Tĩnh: Bưởi Phúc Trạch vào mùa thu hoạch
Vào những ngày trời thu mát mẻ cũng là thời điểm thủ phủ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) bước vào vụ thu hoạch. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh được vào top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam.
Hyundai Santa Fe 2024 có gì mới?
Ngày 10/8, Hyundai chính thức ra mắt toàn cầu mẫu Santa Fe 2024 thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới với thiết kế ấn tượng, nội thất tinh tế và nhiều công nghệ hiện đại.

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.