Thứ năm, 07/07/2022 23:02 (GMT+7)
Thứ năm, 23/06/2022 14:55 (GMT+7)

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn về việc triển khai 5 dự án giao thông

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao các Bộ và địa phương liên quan khẩn trương xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.

Ngày 23/6, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc số 3853/VPCP-CN  gửi các Bộ: Giao thông Vận tải (GTVT), Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và UBND TP. Hà Nội, UBND TP. HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn về việc triển khai 5 dự án giao thông - Ảnh 1
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai Nghị quyết của Quốc hội Dự án đường Hồ Chí Minh.

Văn bản hỏa tốc nêu rõ: Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư 05 dự án giao thông đường bộ; đồng thời, Quốc hội quyết nghị về triển khai thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn về việc triển khai 5 dự án giao thông - Ảnh 2
Công văn ngày 23/6/2022 của văn phòng Chính phủ.

Để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội đối với các dự án đường cao tốc: Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 và Dự án đường Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hà Nội (đối với Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô) và UBND TP. HCM (đối với Dự án đường Vành đai 3 TP. HCM) xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên, các bộ, địa phương liên quan phải hoàn thành dự thảo các Nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ ban hành.

PV

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn về việc triển khai 5 dự án giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới