Thứ hai, 25/10/2021 13:45 (GMT+7)
Thứ ba, 21/09/2021 16:00 (GMT+7)

Ông chủ Amazon cam kết trao 1 tỉ USD cho chống biến đổi khí hậu năm nay

Ông chủ tập đoàn công nghệ Amazon, Jeff Bezos đã hứa sẽ trao 1 tỉ USD tài trợ trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn, chống biến đổi khí hậu.

Cam kết này được đưa ra thông qua Quỹ Trái đất Bezos, mà người sáng lập kiêm chủ tịch Amazon khởi động vào năm 2020 để hiện thực hóa các mục tiêu chống biến đổi khí hậu.

Quỹ Trái đất Bezos đã cam kết tài trợ khoảng 1 tỉ USD mỗi năm cho các nhà hoạt động môi trường, nhà khoa học và các nhóm khác đang làm việc để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu trên toàn cầu, với mục tiêu chi 10 tỉ USD từ nay đến năm 2030.

Ông chủ Amazon cam kết trao 1 tỉ USD cho chống biến đổi khí hậu năm nay - Ảnh 1
Người sáng lập kiêm chủ tịch Amazon Jeff Bezos.

Theo đó, trọng tâm hoạt động năm nay của Quỹ là bảo tồn và trong những năm tới sẽ là tập trung quanh việc hỗ trợ các nỗ lực khôi phục cảnh quan và vận chuyển hệ thống lương thực.

Vòng tài trợ mới nhất sẽ được sử dụng để “tạo, mở rộng, quản lý và giám sát các khu vực được bảo vệ và bảo tồn”. Để bắt đầu, Quỹ có kế hoạch tập trung vào lưu vực Trung Phi Congo, khu vực Andes nhiệt đới và Thái Bình Dương, tất cả đều là những khu vực quan trọng đối với đa dạng sinh học và trữ lượng carbon, hoặc lượng carbon được lưu trữ trong thảm thực vật, đất và đại dương.

Ông Bezos nói trong một tuyên bố: “Thế giới tự nhiên ngày nay không bằng cách đây hơn 500 năm trước, chúng ta không còn được tận hưởng những khu rừng hoang sơ, những con sông sạch và không khí trong lành của thời kỳ tiền công nghiệp. Chúng ta có thể và phải đảo ngược sự bất thường này.”

Hiện vẫn chưa biết tổ chức nào sẽ nhận được khoản tài trợ.

Quỹ Bezos cho biết các khoản tài trợ sẽ được ưu tiên ở những khu vực mà cộng đồng địa phương và người bản địa là trọng tâm chính của các chương trình bảo tồn.

Đầu tháng này, Quỹ cho biết họ sẽ trao 203,7 triệu USD vào cuối năm cho các tổ chức thúc đẩy công bằng khí hậu. Trước đó, tổ chức này cũng đã trao 791 triệu USD vào năm ngoái cho 16 tổ chức, bao gồm Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên và Bảo tồn Thiên nhiên.

Huệ Đỗ

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ Amazon cam kết trao 1 tỉ USD cho chống biến đổi khí hậu năm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bộ Công Thương nêu 5 giải pháp cung cấp điện an toàn
Trong văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu ra 5 giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, trong mọi tình huống không để xảy ra thiếu điện.
Việt Nam tăng 5 bậc về thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững
Chỉ số xếp hạng phát triển bền vững của Việt Nam đã tăng 5 bậc, xếp thứ 49/166 quốc gia sau những nỗ lực không ngừng đẩy mạnh thực hiện phát triển bền vững như bảo vệ môi trường, hạn chế nguy cơ biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin mới

Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.
[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (18/10-24/10/2021)
Bản tin hôm nay có những nội dung chính sau: Nam Phi vận động đầu tư cho phát triển kinh tế xanh; Biến đổi khí hậu đe dọa sức khỏe và an ninh lương thực; 2,9 triệu USD bảo tồn môi trường sống ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long; Đà Lạt khắc phục sạt lở...