Chủ nhật, 28/05/2023 09:34 (GMT+7)
Thứ ba, 28/07/2020 09:04 (GMT+7)

Người dân Mộc Châu lo lắng khi hứng chịu 5 trận động đất một ngày

Theo dõi KTMT trên

Ngày 27/7, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra 5 lần động đất, khiến hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng, gây tâm lý bất an cho người dân.

Cụ thể, từ 12h14-16h17 ngày 22/7, huyện Mộc Châu (Sơn La ) đã hứng chịu 5 lần động đất; trong đó trận động đất lần thứ nhất xảy ra vào lúc 12h14 tại vị trí có tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông, có độ lớn 5,3 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 14km.

Người dân Mộc Châu lo lắng khi hứng chịu 5 trận động đất một ngày - Ảnh 1
Trận động đất khiến nhiều ngôi nhà bị hư hại.

Trận động đất đã khiến hàng trăm ngôi nhà cùng nhiều công trình công cộng bị sụt lún, nứt tường, vỡ ngói lợp, sập trần nhựa, đất đá sạt trượt; cháy nổ một số hệ thống điện của UBND xã...

4 trận động đất tiếp theo lần lượt xảy ra vào lúc 12h20, 12h39, 15h52 và 16h17, vị trí đều gần với vị trí trận động đất ban đầu; các trận động đất sau có độ lớn từ 3,0 đến 3,8 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng từ 8,2 đến 12km.

Như vậy là trong thời gian 4 tiếng đồng hồ, đã xảy ra tới 5 trận động đất - điều này chưa từng xảy ra tại huyện Mộc Châu, khiến người dân vô cùng bất an.

Anh Ngô Hải Dương, người dân ở tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “Tôi thấy gia đình chúng tôi và mọi người xung quanh rất hoảng loạn. Ngay từ chiều, gia đình chúng tôi và những người hàng xóm cách tâm chấn khoảng 3km đã chủ động các phương án ứng phó.

Chúng tôi có bố trí người túc trực thường xuyên và chủ động đảm bảo an toàn nhất cho mọi người trong gia đình và những người hàng xóm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lo lắng thấp thỏm”.

Ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mộc Châu, Phó Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu cho biết, ngay sau khi động đất xảy ra, huyện Mộc Châu đã tích cực triển khai các phương án khắc phục hậu quả, khẩn trương hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng, sửa chữa lại nhà ở cũng như các công trình công cộng trên địa bàn; nhất là hướng dẫn, tăng cường kỹ năng ứng phó với động đất, ổn định tâm lý cho nhân dân.

Trấn Long

Bạn đang đọc bài viết Người dân Mộc Châu lo lắng khi hứng chịu 5 trận động đất một ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Thủ tướng yêu cầu NHNN tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp cận vốn tín dụng
Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án bất động sản, người mua nhà tiếp cận nguồn vốn tín dụng.
TP. HCM: Giải bài toán ùn tắc giao thông
Trước tình trạng ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển kinh tế - xã hội, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông.
ĐBSCL: Tích trữ nước ngọt ứng phó xâm nhập mặn
Theo các chuyên gia, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần tranh thủ tích trữ nước ngọt khi triều thấp, phục vụ nông nghiệp và dân sinh, đồng thời cần hạn chế tưới nước nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất trước tình hình xâm nhập mặn.
Kiểm tra phòng chống cháy rừng ở Thanh Chương, Đô Lương
Sáng 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ, Trưởng ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra phòng chống cháy rừng ở 2 huyện Đô Lương và Thanh Chương.