Thứ tư, 08/02/2023 20:34 (GMT+7)
Thứ sáu, 09/12/2022 08:39 (GMT+7)

Nghệ An: Voi rừng lại xuất hiện, xông vào nhà dân trong đêm

Theo dõi KTMT trên

Đêm 8/12, một con voi xuất hiện ở khu vực nương rẫy của bà Vi Thị Hùng trú tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) để kiếm ăn. Sau khi tiến vào lục lọi trong khu vực nhà bếp, con voi này tiến lên khu vực 2 vợ chồng bà Hùng đang ngủ.

Thông tin từ chính quyền xã Châu Phong và các lực lượng chức năng cùng người dân đang nỗ lực xua đuổi một con voi cái hơn 30 tuổi áp sát khu dân cư quay trở lại rừng.

Nghệ An: Voi rừng lại xuất hiện, xông vào nhà dân trong đêm - Ảnh 1
Ngày 8/12, voi rừng lại xuất hiện ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An. 

Vào khoảng 2h ngày 8/12, con voi cái này ra khỏi rừng, vào khu vực nương rẫy của bà Vi Thị Hùng (65 tuổi, trú xã Châu Phong) kiếm ăn. Sau khi tiến vào lục lọi trong khu vực nhà bếp, hất văng cả chiếc máy cắt cỏ bay xa hơn 30m, con voi này tiến lên khu vực 2 vợ chồng bà Hùng đang ngủ.

Nghe tiếng động mạnh, bà Hùng thức dậy bật đèn lên thì tá hoả phát hiện con voi này đã thò vòi vào trong chòi, liên tục đảo tìm đồ vật. Bà Hùng sau đó vội tháo chạy về làng cách chòi chừng vài trăm mét kêu cứu. Trong khi đó, chồng bà Hùng bị dị tật ở chân, nên không thể thoát được.

Ông Vi Đức Thuận, thành viên tổ xua đuổi voi xã Châu Phong cho biết: “Sau khi biết tin, người dân đã có mặt xua đuổi voi nhưng nó không chịu đi. Sợ nguy hiểm, mọi người phải dùng thang đưa người chồng thoát ra ngoài bằng lối sau căn chòi”.

Trong đêm, hơn 30 người dân địa phương cùng tổ xua đuổi voi xã Châu Phong đã phải đánh trống liên tục, đốt đuốc để đuổi voi vào rừng. Đến sáng 8/12, con voi này tiếp tục tiến ra ngoài, di chuyển xuống đường tỉnh lộ khiến nhiều người lo sợ. Sau nhiều nỗ lực, đến trưa nay thì con với mới di chuyển vào bìa rừng.

Lãnh đạo Hạt kiểm lâm Quỳ Châu cho biết, con voi cái này là 1 trong 2 con voi còn lại trên địa bàn. Chúng là 2 mẹ con, voi bố đã bị bắn hạ từ lâu. Thời gian gần đây, cặp mẹ con voi này thường xuyên ra khỏi rừng quấy phá, làm hư hỏng nhiều hoa màu của người dân.

Trước đó, vào chiều muộn 23/10/2022, 2 mẹ con voi bất ngờ kéo về gần khu dân cư ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu để kiếm ăn. Sau đó, người dân và lực lượng kiểm lâm đã phải mất 2 ngày dùng âm thanh mạnh để xua đuổi voi trở lại rừng.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Voi rừng lại xuất hiện, xông vào nhà dân trong đêm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đồng bằng sông Cửu Long chủ động ứng phó xâm nhập mặn
Theo Viện Khoa học thủy lợi Miền Nam, tại ĐBSCL mặn có xu hướng tăng dần từ đầu tháng 12 năm trước và tiếp tục vào các tháng đầu năm 2023, đặc biệt cần đề phòng xâm nhập mặn bất thường do tác động của biến đổi khí hậu.

Tin mới

TP.HCM có 138 dự án hết hạn đầu tư
Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM gửi Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng về tình hình phát triển đô thị năm 2022, hiện trên địa bàn có 138 dự án đã hết thời gian thực hiện dự án theo quy định tại quyết định chấp thuận đầu tư.
Hà Tĩnh: 1.445 tân binh lên đường nhập ngũ
Sáng 7/2, đồng loạt các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.445 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.