Thứ tư, 22/03/2023 11:11 (GMT+7)
Thứ tư, 11/01/2023 10:51 (GMT+7)

Nghệ An: Vi phạm trong lĩnh vực môi trường, 2 công ty bị vử phạt 420 triệu đồng

Theo dõi KTMT trên

UBND Huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hồng Lương và Công ty TNHH Hà Cương vì hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường với tổng số tiền 420 triệu đồng.

Ngày 6/1, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có quyết định xử phạt hành chính 210 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hà Cương và 210 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hồng Lương về những hành vi vi phạm liên quan đến môi trường.

Nghệ An: Vi phạm trong lĩnh vực môi trường, 2 công ty bị vử phạt 420 triệu đồng - Ảnh 1
Vi phạm trong lĩnh vực môi trường tại huyện Quỳ Hợp, doanh nghiệp bị xử phạt.

Cụ thể, UBND huyện Quỳ Hợp xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hồng Lương vì đã có 2 hành vi vi phạm. Hành vi thứ nhất, công ty thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định. Hành vi thứ hai, công ty có hành vi xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống hoặc các đường thải khác để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường.

Ngoài ra, UBND huyện Quỳ Hợp cũng buộc Công ty TNHH Hồng Lương phá dỡ máy bơm và hệ thống đường ống dùng để bơm, xả nước thải không qua xử lý ra môi trường trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt.

Cùng thời điểm trên, UBND huyện Quỳ Hợp ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hà Cương vì thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định. Cụ thể, trong quá trình sản xuất bờ đê của 1 hố lắng bị vỡ do mưa lũ, tuy nhiên công ty chưa gia cố, khắc phục. Bùn đất thải trong quá trình sản xuất bị bồi lắng ở các hồ thải làm nước chảy tràn ra môi trường.

Bên cạnh đó, Công ty có hành vi xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống hoặc các đường thải khác để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường. Cụ thể, công ty đã lắp 2 máy bơm để bơm nước thải trong bể lắng xử lý nước thải tuyển quặng xả trực tiếp xuống hang Karst.

Với quyết định trên, Công ty TNHH Hà Cương bị xử phạt hành chính 210 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện Quỳ Hợp còn đình chỉ hoạt động thi công, xây dựng có phát sinh chất thải 2 tháng để khắc phục vi phạm. Buộc Công ty TNHH Hà Cương phá dỡ máy bơm và hệ thống đường ống dùng để bơm, xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Trước đó, Công ty TNHH Hà Cương được cấp phép khai thác, tuyển quặng thiếc và khai thác đá hoa làm vật liệu đi kèm tại khu vực Thung Xén (xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp) và Công ty TNHH Hồng Lương được cấp phép khai thác và tuyển quặng thiếc sa khoáng tại khu vực Hung Nọi, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Vi phạm trong lĩnh vực môi trường, 2 công ty bị vử phạt 420 triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới