Thứ sáu, 09/06/2023 04:15 (GMT+7)
Thứ hai, 20/03/2023 15:20 (GMT+7)

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển"

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ, Thị đoàn Cửa Lò và Đoàn trường Cao đẳng du lịch - thương mại Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2023.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 "Ngày Chủ nhật xanh" toàn quốc và hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); đồng thời, khơi dậy niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân về bảo vệ môi trường, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo.

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 1
Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An trao tặng biển tượng trưng 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Tại chương trình, Ban Tổ chức kêu gọi cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các đoàn viên, thanh niên chung tay “Hãy làm sạch biển” với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, bằng những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực của mình nhằm góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường biển, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 2
Tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân có tàu đánh cá, vươn khơi bám biển.

Cũng trong dịp này, các đơn vị đã trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển khai thác nguồn lợi hải sản, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 3

Các đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường biển.

Sau Lễ phát động, hơn 250 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị đã tham gia dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển thị xã Cửa Lò trước mùa du lịch năm 2023.

Một số hình ảnh thiết thực sau chương trình "Hãy làm sạch biển" tại thị xã Cửa Lò:

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 4
Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.
Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 5
Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 6
Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển" - Ảnh 7
Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh khu vực bãi biển Cửa Lò. 

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực tại chương trình "Hãy làm sạch biển". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Huyện đảo Cô Tô chung tay đẩy lùi rác thải nhựa
Rác thải nhựa đã và đang trở thành vấn đề gây nhức nhối toàn cầu. Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong những điểm du lịch bị ảnh hưởng không nhỏ bởi lượng rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa từ sinh hoạt, đại dương và hoạt động du lịch mang lại.

Tin mới