Thứ tư, 02/04/2025 22:37 (GMT+7)
Chủ nhật, 25/09/2022 07:50 (GMT+7)

Nghệ An: Người dân khổ sở khi nước của nhà máy Viet Glory xả tràn vào nhà

Theo dõi KTMT trên

Mưa lớn khiến người dân xóm 4 xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) khổ sở trước thực trạng 1 khối lượng nước lớn từ trong nhà máy may Viet Glory xả ra mương tiêu, tràn vào nhà.

Hiện nay, mưa lớn đang diễn ra trên địa bàn huyện Diễn Châu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung, đã khiến một số hộ dân ở xóm 4, xã Diễn Trường (Diễn Châu) bị ngập trong biển nước. Lượng nước lớn từ nhà máy Viet Glory đã xả ra mương tiêu chảy tràn vào khu vực dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Theo phản ánh, quanh khu vực nhà máy may Viet Glory (Công ty TNHH Viet Glory) này có 4 cống nước xả ra mương tiêu. Sau mỗi trận mưa, lượng nước lớn từ các cống trên xả ra mương tiêu, tràn ra ngoài và đổ vào nhà đân, gây ngập lụt nhà cửa, hoa màu bị ngập úng, ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Nghệ An: Người dân khổ sở khi nước của nhà máy Viet Glory xả tràn vào nhà - Ảnh 1
Cống xả nước từ nhà máy Viet Glory vào ngày mưa lớn.

"Trước đây, thực trạng này ít khi xảy ra chỉ có những thời điểm mưa lớn kéo dài, bão lũ mới sảy ra ngập lụt. Tuy nhiên, từ 2 năm trở lại đây, khi nhà máy Viet Glory hoàn thành và đi vào sử dụng, thực trạng ngập úng, nước tràn vào nhà dân xảy ra nhiều hơn dù chỉ là những trận mưa vừa. Hơn nữa, nhà máy may được xây dựng trên quy mô lớn lên đến 20ha đã trở thành túi nước khổng lồ xả ra khu vực dân cư", ông Nguyễn Đức Toàn (SN 1977) ở xóm 4 xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu cho biết.

Nghệ An: Người dân khổ sở khi nước của nhà máy Viet Glory xả tràn vào nhà - Ảnh 2
Nước tràn vào nhà ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Theo bà Chu Thị Tuyến (SN 1968) người dân sống ở sau khu vực nhà máy may Viet Glory bức xúc: “ Mỗi khi mưa lớn, nước tràn vào nhà chúng tôi lại gọi nhà thầu thi công là Công ty Hợp Lực đến để giải quyết vấn đề, thế nhưng công ty này cho rằng đây là trách nhiệm của nhà máy, không phải việc của đơn vị thi công. Chúng tôi lại tiếp tục gọi chính quyền địa phương đến tuy nhiên chính quyền địa phương cũng chỉ đưa ra biện pháp xử lý tạm thời”.

Nghệ An: Người dân khổ sở khi nước của nhà máy Viet Glory xả tràn vào nhà - Ảnh 3
Nhà máy Viet Glory có diện tích rộng 20ha.

Bà Nguyễn Thị Toán SN (1975) cho biết: “Chúng tôi yêu cầu nhà máy xả nước ra ngoài thì phải xây dựng hệ thống mương thoát nước, tránh trường hợp nước xả tràn vào nhà, sân vườn làm ảnh hưởng tới đời sống, kinh tế của của chúng tôi”.

Qua quan sát của PV, tại khu vực này có 1 đoạn mương tiêu nhỏ, ngoài mương tiêu úng ruộng đồng thì có các cống nước của nhà máy may Viet Glory được đấu nối, lắp ghép, xả tràn ra tuyến mương này. Mưa lớn khiến nước tràn qua đường vào nhà dân gây ứ đọng, ngập úng hoa màu, ao chuồng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, thiệt hại về kinh tế của bà con.

Nghệ An: Người dân khổ sở khi nước của nhà máy Viet Glory xả tràn vào nhà - Ảnh 4
Mương tiêu những ngày nắng ráo

Trao đổi với PV, ông Chu Văn Đạt - Phó chủ tịch UBND xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu cho biết, vấn đề này chính quyền địa phương cũng đã nắm được. Thực tế nước từ mương tràn vào nhà dân, xã đã huy động nhân lực, thuê máy móc để xử lý đắp đất tạm thời nhằm hạn chế nước chảy tràn vào khu vực dân cư gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt người dân. UBND xã cũng đã làm việc với phía nhà máy và đề nghị công ty xây dựng đường mương khép kín, dẫn nước mưa từ trong khu vực nhà máy đi thẳng ra ngoài xa khu vực dân cư. Tuy nhiên, phía công ty cho rằng hạng mục này không nằm trong khuôn viên xây dựng công trình của nhà máy nên công ty đang xem xét và chưa có hướng xử lý.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Người dân khổ sở khi nước của nhà máy Viet Glory xả tràn vào nhà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 036 882 6789 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa tích cực giảm thiểu, tái chế và xử lý chất thải nhựa
UBND tỉnh Thanh Hóa có Văn bản báo cáo Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực, trong đó có việc giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựạ.
Sắp áp hạn ngạch phát thải cho 150 doanh nghiệp lớn nhất
Chính phủ dự kiến phân bổ hạn ngạch khí nhà kính cho các cơ sở thuộc ba ngành: nhiệt điện, thép và xi măng, chiếm 40% tổng lượng phát thải toàn quốc. Cơ chế này nhằm thúc đẩy giảm phát thải và phát triển thị trường carbon trong nước.

Tin mới

Thay đổi công suất sản xuất và bổ sung sản phẩm: Dự án có phải xin cấp lại giấy phép môi trường?
Tình huống pháp lý của một công ty hoạt động sản xuất vật tư y tế đã được cấp giấy phép môi trường theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường 2020, nay có kế hoạch nhằm bổ sung thêm một mã sản phẩm mới, tăng công suất sản xuất lên 21% so với trước đây.
Vingroup tổ chức "Ngày hội Xanh 2025" tại Ocean City
Vingroup sẽ tổ chức Ngày hội Xanh thường niên 2025 tại Ocean City vào ngày 13/4/2025 với chủ đề “Kỷ nguyên Xanh - Kỷ nguyên vươn mình”, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất và hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...