Chủ nhật, 15/03/2026 02:14 (GMT+7)
Thứ sáu, 15/12/2023 10:25 (GMT+7)

Nghệ An: Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ

Theo dõi KTMT trên

Chiều 13/12, tại TP. Vinh (Nghệ An) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác chiến lược tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ giữa Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt và Công ty CP Vantage Logistics.

Tham dự buổi lễ ký kết có các đồng chí: Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, Khu Kinh tế Đông Nam, Cục Hải quan, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; lãnh đạo thị xã Hoàng Mai. Về phía 2 công ty có các ông: Diệp Phú Quốc – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vantage Logistics; Hoàng Văn Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt.

Nghệ An: Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An tặng hoa chúc mừng hai công ty ký kết hợp tác.

Theo đó, việc Ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển kinh doanh dịch vụ Logistics giữa Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty Cổ Phần Vantage Logistics với mục tiêu nhằm kết nối các dịch vụ vận tải biển, cảng biển và Logictics giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như khu vực Bắc Trung bộ với các hãng tàu lớn trên thế giới, hoàn thiện hệ sinh thái phát triển bền vững.

Đây là cơ hội hợp tác để phát huy thế mạnh của các bên và tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm tối ưu hóa chi phí Logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong khu vực Bắc Trung bộ nhằm theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời, thông qua sự kiện này góp phần quảng bá và thông tin đến các nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đã đầu tư cũng như đang quan tâm khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh Nghệ An và khu vực.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ vui mừng khi được tham gia chứng kiến sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty Cổ Phần Vantage Logistics về việc hợp tác phát triển kinh doanh dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như khu vực Bắc Trung bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Nghệ An đang đứng trước cơ hội phát triển mới khi Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, qua đó Quốc hội sẽ ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông đường bộ của Nghệ An từng bước được hoàn thiện, các trục chính của tỉnh cơ bản hoàn thành, cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế sẽ được nâng cấp, mở rộng để đáp ứng yêu cầu phát triển, vận chuyển hàng hóa.

Nghệ An: Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ - Ảnh 2
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty Cổ phần Vantage Logistics ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược tại khu vực Bắc Trung bộ.

Ông Bùi Thanh Ankhẳng định, lãnh đạo Nghệ An rất quan tâm về hoạt động Logictics và nhận thấy dịch vụ Logictics là một ngành công nghiệp đầy tiềm năng nên ngày 27/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 496/KH-UBND về nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn đến năm 2025. Với sự ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty Cổ Phần Vantage Logistics là rất phù hợp, vừa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế của địa phương cũng như chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong khu vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh Anmong muốn, sau lễ ký kết, hai bên sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển ngắn hạn, trung hạn, dài hạn trong sản xuất phát triển, kinh doanh... để góp phần tạo ra một hệ sinh thái Logistics phát triển bền vững trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện; đồng thời, hỗ trợ về hành lang pháp lý, thủ tục hành chính vì sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương.

Công ty CP Vantage Logistics sẽ đảm nhận dịch vụ logistics cho các tập đoàn, công ty lớn đầu tư tại Khu Công nghiệp Hoàng Mai I và các doanh nghiệp khác trong vùng. Công ty mong muốn được sự hỗ trợ của tỉnh để việc triển khai các dịch vụ tại cảng phù hợp. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ cố gắng bảo đảm hai chuyến container cập cảng/tuần.

Nghệ An đã, đang là điểm đến của các nhà đầu tư, nhất là đầu tư FDI. Liên tiếp trong hai năm 2022 và 2023, Nghệ An lọt vào tốp 10 địa phương trong cả nước về thu hút đầu tư FDI, khi năm 2022, thu hút vốn FDI được gần 1 tỷ USD và năm 2023 đạt gần 1,5 tỷ USD…

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ninh Bình tự tin, sẵn sàng đón chào "Ngày hội non sông"
Đầu giờ chiều nay, ngày 14/3, lãnh đạo Uỷ ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình xác nhận quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.
Lâm Đồng khai mạc bầu cử sớm tại 5 khu vực
Trong không khí phấn khởi, cán bộ, chiến sĩ và cử tri tại các khu vực bỏ phiếu sớm ở Lâm Đồng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày bầu cử 15-3
Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.
Thanh Hóa sắp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư 2026
Chiều 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên Giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài Chính tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026.

Tin mới

Ninh Bình tự tin, sẵn sàng đón chào "Ngày hội non sông"
Đầu giờ chiều nay, ngày 14/3, lãnh đạo Uỷ ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình xác nhận quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.
Lâm Đồng khai mạc bầu cử sớm tại 5 khu vực
Trong không khí phấn khởi, cán bộ, chiến sĩ và cử tri tại các khu vực bỏ phiếu sớm ở Lâm Đồng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.