Thứ sáu, 09/12/2022 12:42 (GMT+7)
Thứ ba, 27/09/2022 10:50 (GMT+7)

Nghệ An: Khu công nghiệp VSIP sắp khởi công dự án Everwin 200 triệu USD

Theo dõi KTMT trên

Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam sẽ xây dựng dự án cấu kiện điện tử trên diện tích hơn 43ha, tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD (tương đương 4.635 tỷ đồng).

Dự án được UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào đầu tháng 1/2021, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD, được thực hiện trên diện tích hơn 43,2ha.

Nghệ An: Khu công nghiệp VSIP sắp khởi công dự án Everwin 200 triệu USD - Ảnh 1
Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

Theo thông tin từ lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam, dự án cấu kiện điện tử của công ty tại khu công nghiệp VSIP Nghệ An sẽ được khởi công trong tháng 10/2022.

Công suất thiết kế của dự án là 270 triệu sản phẩm/năm (100% sản phẩm xuất khẩu). Các sản phẩm chính của Everwin Precision Việt Nam gồm: Vỏ, linh kiện và bộ phận bằng kim loại, lắp ráp dây cáp, các bộ phận từ nhựa ứng dụng cho thiết bị thông minh và ô tô năng lượng mới. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút khoảng 15.000 lao động, trong đó khoảng 14.000 lao động trong nước và 1.000 lao động nước ngoài. 

Dự kiến thời gian hoạt động của dự án đến ngày 28/6/2065. Tiến độ thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. 

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định, đây là dự án trọng điểm, phù hợp với mục tiêu, định hướng, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tin tưởng, sau khi dự án được triển khai sẽ tạo nền tảng quan trọng để tỉnh cùng các nhà đầu tư hạ tầng KCN tiếp tục thu hút được thêm nhiều dự án đầu tư khác, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Trung đề nghị nhà đầu tư sớm triển khai xây dựng để đưa dự án vào hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án và hoạt động sản xuất luôn tuân thủ đầy đủ pháp luật về đầu tư nước ngoài, cũng như các chủ trương, chính sách pháp luật của Việt Nam và của tỉnh Nghệ An.

Dự án cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An là một trong những dự án FDI, có tổng mức đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An (sau dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 của Tập đoàn Goertek 500 triệu USD) và ngang với dự án Nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Juteng của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng tại KCN Hoàng Mai I (200 triệu USD).

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Khu công nghiệp VSIP sắp khởi công dự án Everwin 200 triệu USD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Singapore muốn hợp tác, đầu tư dự án VSIP ở Hà Tĩnh
Ngày 7/12, lãnh đão UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có cuộc làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam do ông Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền dẫn đầu về lĩnh vực đầu tư và các hoạt động hợp tác.
Tăng tốc các dự án giao thông trọng điểm
Thời điểm này các dự án đều đang tăng tốc thi công để đảm bảo tiến độ đề ra. Nhiều công trình giao thông trọng điểm trên cả nước đều đang tăng tốc để hoàn thành các mục tiêu tiến độ của cả năm trong tháng 12 này.

Tin mới

Giá xăng sắp giảm 800 - 1.100 đồng/lít ?
Thị trường xăng dầu thế giới đang ở mức thấp nhất trong năm 2022. Giá dầu WTI của Mỹ giao dịch mức 72 USD/thùng, dầu Brent giao dịch mức 76,1 USD/thùng. Trước tình hình này, chuyên gia cho rằng trong kỳ điều chỉnh tới, giá xăng có thể giảm sâu.