Chủ nhật, 23/01/2022 22:31 (GMT+7)
Chủ nhật, 03/10/2021 14:29 (GMT+7)

Nghệ An: Khắc phục công trình thủy lợi sau mưa lũ

Sau đợt mưa lũ, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang tích cực khắc phục, sửa chữa những công trình thủy lợi hư hỏng nhằm sớm giúp người dân ổn định sản xuất.

Những ngày cuối tháng 9, nhiều địa phương như huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành… ở tỉnh Nghệ An có mưa lớn, gây ngập lụt khiến nhiều hoa màu của người dân bị hư hỏng, một số công trình thủy lợi xuống cấp, sạt lở.

Nghệ An: Khắc phục công trình thủy lợi sau mưa lũ - Ảnh 1
Xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) huy động trên 200 lao động khắc phục sạt lở đê kênh Nhà Lê sau mưa lũ. Ảnh: Văn Trường.

Tại huyện Quỳnh Lưu, nhiều hệ thống đê cửa sông, đê biển bị sạt lở nghiêm trọng, kênh tiêu bị bồi lắng. Ngay sau khi nước rút, UBND huyện đã chỉ đạo các xã khẩn trương khắc phục. Như tuyến đê kênh Nhà Lê xã Quỳnh Thọ bị sạt lở nghiêm trọng trên 250 m, địa phương đã khắc phục kịp thời.

Ông Trần Huy Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thọ cho biết, từ ngày 29 đến ngày 30/9, xã Quỳnh Thọ đã huy động trên 200 lao động và máy móc để khắc phục sạt lở bờ sông. Cụ thể, đã đóng được trên 8.000 cọc tre, gia cố 2.000 bao cát để hàn gắn các vị trí sạt lở.

Nghệ An: Khắc phục công trình thủy lợi sau mưa lũ - Ảnh 2
Huy động thiết bị máy móc san gạt mở rộng tràn Khe Chùa, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Ảnh: Văn Trường.

Tại địa bàn huyện Yên Thành, những xã bị thiệt hại cũng đang tích cực khắc phục công trình thủy lợi hư hỏng. Như xã Đồng Thành đã huy động lực lượng, đóng cọc tre và bù phụ đất, khắc phục sạt lở xong đập Hoa Chuối, tràn khe Lim, nhằm tích nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu, từ ngày 29/9 đến nay, huyện huy động hàng ngàn lao động khắc phục xong hơn 300 m sạt lở bờ đê sông Thái trên địa bàn xã Quỳnh Hưng, thu dọn các đoạn kênh bị sập đổ. Hiện các xã trên địa bàn Quỳnh Lưu đang tập trung để nạo vét tiêu úng cho đê sông Thái, sông Mơ và khắc phục các cống tưới tiêu hư hỏng.

Quỳnh Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Khắc phục công trình thủy lợi sau mưa lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tiền Giang: Điều chế thuốc trừ sâu từ thân thiện môi trường
Kỹ sư Dương Phát Thịnh (Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Gò Công) đã nghiên cứu, điều chế thành công "Thuốc trừ sâu sinh học từ thân và rễ dây cóc kèn", sáng kiến này đã được trao giải Ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XIII.
Trái Đất có thể tăng tới 4°C
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter và Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh đã phân tích và kết luận nhiệt độ Trái Đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.
ĐBSCL nguy cơ ngập 47,2% diện tích khi nước biển dâng cao
Theo Kịch bản biến đổi khí hậu phiên bản năm 2020 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, nếu mực nước biển dâng cao 100cm, nhiều khu vực có nguy cơ sẽ bị ngập nặng. Trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long ngập khoảng 47,29% diện tích.

Tin mới

Kiên Giang: Nỗ lực phục hồi ngành Du lịch trong năm 2022
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượt khách du lịch tại tỉnh Kiên Giang giảm gần 50% so với năm 2020, gây thiệt hại nặng nề đối với nhiều doanh nghiệp. Sở Du lịch tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để từng bước phục hồi, lấy đà tăng trưởng.
Sau đấu giá, 20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất
Bộ Xây dựng đã làm việc với Bộ TN&MT và có văn bản gửi các địa phương đề nghị đánh giá cụ thể giá đất thay đổi thế nào sau hàng loạt vụ đấu giá đất tại các địa phương, trong đó có vụ đấu giá đất giá 2,4 tỷ đồng/m2 tại Thủ Thiêm.