Thứ bảy, 23/10/2021 15:53 (GMT+7)
Thứ ba, 20/07/2021 14:04 (GMT+7)

NCB thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19, vừa hoạt động an toàn, hiệu quả

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – HNX: NVB) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2021 với nhiều thông tin tích cực, ghi nhận sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Tăng trưởng kinh doanh dựa trên bán lẻ và ngân hàng số

Theo đó, tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của NCB đạt 84 nghìn tỉ đồng; Lợi nhuận trước thuế tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước, lũy kế tăng gấp 5,5 lần so với năm 2020; Thu nhập thuần tăng 3,8% so với cùng kỳ, lũy kế tăng 35% so với năm 2020. Đóng góp vào thu nhập thuần là thu nhập từ hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối tăng trưởng mạnh… 

NCB thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19, vừa hoạt động an toàn, hiệu quả - Ảnh 1
NCB triển khai mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dư nợ tín dụng NCB vẫn tăng 3,5% so với đầu năm, trong đó, tỉ trọng lớn tập trung cho bán lẻ, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ số hóa. 

Từ đầu năm đến nay, NCB đã triển khai mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, tự động hóa các quy trình trọng yếu nhằm gia tăng những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng, tiết giảm chi phí vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh của ngân hàng. NCB ưu tiên phát triển mảng dịch vụ, bancassurance, ngân hàng số và các sản phẩm dịch vụ số hóa khác nhằm gia tăng thu nhập, giảm rủi ro. Bên cạnh đó, nhờ đạt được những kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh, quản trị rủi ro, tăng cường thu hồi, xử lý nợ… chất lượng tín dụng tại NCB không ngừng được nâng cao, tỉ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,4%.

Tháng 6/2021, NCB được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm 1.500 tỉ đồng, đưa tổng vốn điều lệ của Ngân hàng lên gần 5.600 tỉ đồng. Đại diện lãnh đạo NCB cho biết: “Năm 2021 là năm bản lề cho chiến lược 2021-2025 của NCB với những đột phá mới trong cả quy mô hoạt động lẫn những nền tảng công nghệ và các sản phẩm dịch vụ số hóa. 

Hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 và ủng hộ công tác phòng dịch

Trước diễn biến phức tạp tình hình dịch Covid-19, NCB đã tập trung nguồn lực để duy trì hoạt động kinh doanh an toàn, bền vững. Ngân hàng đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, quyết liệt cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép.

NCB thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19, vừa hoạt động an toàn, hiệu quả - Ảnh 2
Lãnh đạo Ban quản lý Quỹ Vaccine tiếp nhận ủng hộ 5 tỉ đồng từ NCB.

Trong năm 2021, NCB tiếp tục đồng hành cùng khách hàng thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, khi giảm đến 1,5%/năm lãi suất cho vay so với khoản vay thông thường, đồng thời ngân hàng cũng miễn giảm nhiều loại phí giao dịch để hỗ trợ khách hàng.

Từ đầu năm 2020, gần 2.000 khách hàng đã được ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới với lãi suất ưu đãi, hạ lãi suất cho vay… theo Thông tư 01 và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước.

Từ đầu năm 2021, NCB đã đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 là gần 8 tỉ đồng: Ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ 5 tỉ đồng; ủng hộ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh gần 2 tỉ đồng; 1 tỉ đồng Quỹ tiêm Vaccine phòng Covid-19 của TP.Hà Nội.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), Phòng Truyền thông

Phạm Văn Hiếu| Số điện thoại: 0948.795.586. Email: hieupv@ncb-bank.vn

PV

Bạn đang đọc bài viết NCB thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19, vừa hoạt động an toàn, hiệu quả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Kia K3 – Sedan hạng C đáng sở hữu nhất phân khúc
Giá tốt, kiểu dáng đẹp, nhiều tiện nghi và trang bị dẫn đầu phân khúc cùng khả năng vận hành linh hoạt là những lý do chính giúp Kia K3 mới trở thành mẫu sedan hạng C đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam.
Sống chất 'lừ' từ view căn hộ đẹp từng cen-ti-mét
Các căn hộ Imperia Smart City đều sở hữu tầm nhìn panorama đẹp từng cen-ti-mét, mãn nhãn người mua ở mọi góc nhìn. Đây cũng chính là điểm cộng thu hút khách hàng, trong bối cảnh chung cư cao cấp khu vực Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá.

Tin mới

Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.