Thứ bảy, 20/07/2024 19:03 (GMT+7)
Thứ ba, 30/04/2024 07:18 (GMT+7)

Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Nghệ An tìm đến khe suối để “giải nhiệt"

Theo dõi KTMT trên

Hai ngày đầu trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tại Nghệ An một số nơi ghi nhận nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C khiến không ít người bỏ biển để chọn sông, khe suối làm điểm du lịch cho cả gia đình.

Ngoài các điểm du lịch biển lâu nay, nhiều người dân và du khách lại lựa chọn các điểm nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng hoặc sông suối tự nhiên ở các huyện miền núi như Anh Sơn, Quỳ Châu, Con Cuông,…Tuy khu vực vùng núi có nhiệt độ cao nhưng nhờ có nhiều cây xanh cùng với các khe, suối tự nhiên, tạo cảm giác mát mẻ cho du khách.

Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Nghệ An tìm đến khe suối để “giải nhiệt" - Ảnh 1
Nhiều du khách tìm đến khe suối để tránh nóng vào dịp lễ 30/4

Nếu ở ngoài nắng nóng với nhiệt độ từ 39 - 40 độ C thì khi vào trong thác, khe suối, du khách cảm nhận được không gian dễ chịu, trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ hơn 25 độ C.

Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Nghệ An tìm đến khe suối để “giải nhiệt" - Ảnh 2
Để "giải nhiệt", nhiều người thậm chí vào hang núi tránh nắng và đổ ra sông, suối tắm mỗi buổi chiều muộn.

Cùng con hòa mình vào dòng suối mát lạnh, chị Phan Thị Thanh, trú tại xã Nam Anh huyện Nam Đàn chia sẻ, do tiết trời nắng nóng, các khu vực biển chật kín người nên chúng tôi chọn vào khe suối để giải nhiệt. Trước đó, mọi năm cứ đến kỳ nghỉ lễ 30/4 là gia đình chị lại cùng nhau đi du lịch ở biển, khi thì Hạ Long, khi thì Nha Trang… Năm nay chị cũng có kế hoạch tương tự, nhưng sau khi nghe dự báo thời tiết chị đã "quay xe" lựa chọn lại điểm của gia đình.

Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Nghệ An tìm đến khe suối để “giải nhiệt" - Ảnh 3
Nếu ở ngoài nắng nóng với nhiệt độ từ 39 - 40 độ C thì khi vào trong thác, khe suối, du khách cảm nhận được không gian dễ chịu, trong lành

Nắng nóng hầm hập từ khoảng 10h sáng tới 15h chiều nên để "giải nhiệt", nhiều người thậm chí vào hang núi tránh nắng và đổ ra sông, suối tắm mỗi buổi chiều muộn.

“Mấy hôm nay nắng nóng, ngồi thở thôi cũng thấy mệt nên mình lại muốn được đến nơi nào đó mát mẻ, không khí dễ chịu. Mình đang tính sẽ cho cả gia đình đi biển như mọi năm, nhưng nghĩ đến nắng nóng mình cũng thấy ngại. Năm nay thử đổi cho cả nhà lên khe Kèm chơi để xem không khí khác biệt thế nào", chị Phạm Thị Thu, trú xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An, nói.

Theo Đài khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, ngày 27/4 tại TP. Vinh nắng nóng đặc biệt gay gắt với mức 41,5 độ C, vượt giá trị lịch sử nhiệt độ kỷ lục trước đó (kỷ lục cao nhất tại TP. Vinh là 41 độ C vào ngày 5/5/2023).

Tuấn Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Nghệ An tìm đến khe suối để “giải nhiệt". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới