Chủ nhật, 17/05/2026 12:54 (GMT+7)
Thứ ba, 14/04/2020 06:30 (GMT+7)

Mỹ sẽ làm sạch và tái sử dụng hàng triệu khẩu trang N95 mỗi ngày

Theo dõi KTMT trên

Ngày 12/4, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố kế hoạch khử khuẩn hàng triệu khẩu trang N95 mỗi ngày để phục vụ cuộc chiến chống Covid-19.

Mỹ sẽ làm sạch và tái sử dụng hàng triệu khẩu trang N95 mỗi ngày - Ảnh 1
Mỹ sẽ làm sạch và tái sử dụng hàng triệu khẩu trang N95 mỗi ngày.

FDA cho biết hiện tại Mỹ đã lắp đặt hệ thống khử khuẩn khẩu trang tại hàng nghìn bệnh viện và trong bối cảnh khẩu trang đang khan hiếm trong nước, đất nước này sẽ “làm sạch” và tái sử dụng khẩu trang N95.

Đây là lần thứ 3 FDA cấp phép sử dụng các hệ thống khử khuẩn khẩu trang. Trước đó, vào cuối tháng 3, cơ quan này đã cấp phép lần thứ nhất và lần thứ hai là trong tuần trước.

FDA cho biết, việc cấp phép cho hệ thống khử khuẩn khẩu trang N95 sẽ giúp bảo vệ tốt hơn các nhân viên y tế ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhằm giúp họ chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

ASP - công ty được cấp phép lần này có hệ thống khử khuẩn mang tên là Sterrad. Với việc cấp phép cho hệ thống mới, sẽ có khoảng 4 triệu khẩu trang N95 được khử khuẩn mỗi ngày.

Tại Mỹ, hơn 6.300 bệnh viện đã lắp đặt hệ thống khử khuẩn mang tên Sterrad. Theo ước tính, mỗi hệ thống có thể xử lý 480 chiếc khẩu trang mỗi ngày.

Mai Đan

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sẽ làm sạch và tái sử dụng hàng triệu khẩu trang N95 mỗi ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Trị: Từ mái trường xưa đến hành trình gieo hạt cho đời
Từng là học sinh dưới mái trường THPT Hoàng Hoa Thám, nay trở về giảng dạy tại chính nơi đã nuôi dưỡng tuổi thanh xuân và những ước mơ đầu đời, cô giáo Nguyễn Thị Hằng luôn mang trong tim tình yêu sâu nặng với nghề dạy học và sự tận tâm dành cho học sinh.

Tin mới