Thứ tư, 27/10/2021 09:57 (GMT+7)
Thứ hai, 08/07/2019 11:15 (GMT+7)

Mưa lớn gây lũ lụt tại Trung Quốc

Mưa lớn kéo theo lũ lụt trên diện rộng đã gây ảnh hưởng tại các tỉnh miền Đông và miền Nam Trung Quốc, nhiều con đường và nhà dân bị nước lũ tàn phá.

Mưa lớn liên tục kéo dài trong 2 ngày cuối tuần qua khiến các phương tiện liên lạc bị gián đoạn và cô lập thị trấn Nhân Thọ thuộc tỉnh Phúc Kiến. Nhiều con đường và nhà dân cũng bị nước lũ tàn phá. Tính tới chiều 7/7, lượng mưa đã giảm bớt và giúp lực lượng cứu hộ tiếp cận các khu vực lũ lụt.

Mưa lớn cũng xảy ra tại huyện Thái Ninh và buộc giới chức địa phương phải đưa ra cảnh báo “cam”, mức cảnh báo cho lượng mưa lớn từ 15-30mm trong vòng 1 giờ. Lực lượng cứu hỏa ngày lập tức triển khai lực lượng để sơ tán người dân sau khi lượng mưa đạt mức 180mm trong vòng 24 giờ và gây lũ lụt tại một số khu vực.

Cũng trong ngày hôm qua, tình trạng mưa dai dẳng cũng gây lũ lớn tại các thành phố ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, làm gián đoạn giao thông và buộc hàng trăm người phải đi sơ tán để tránh lũ.

Theo Truyền hình Thông tấn

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn gây lũ lụt tại Trung Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh từ chiều nay 26/10
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bắt đầu từ 16h hôm nay (26/10). Theo đó, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh, một số loại tăng xấp xỉ gần 1.500 đồng mỗi lít.