Thứ bảy, 22/01/2022 10:26 (GMT+7)
Thứ năm, 02/12/2021 07:00 (GMT+7)

Miền Trung đề phòng mưa dông và sạt lở đất, Bắc Bộ chuyển rét đậm rét hại

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi. Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, tình trạng ngập lụt tại các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa giảm dần. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.

Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm nay 2/12

Hà Nội

Ít đến quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ.

Miền Trung đề phòng mưa dông và sạt lở đất, Bắc Bộ chuyển rét đậm rét hại - Ảnh 1
Các tỉnh miền Trung đề phòng mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất tại vùng núi. (Ảnh minh họa)

Phía Tây Bắc Bộ

Ít đến quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít đến quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ; Vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; Phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm và sáng trời rét; Phía Nam trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 13-16, phía Nam 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, phía Nam 28-30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết Miền Trung đề phòng mưa dông và sạt lở đất, Bắc Bộ chuyển rét đậm rét hại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thảm họa kép ở Tonga ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái
Bên cạnh những thiệt hại về người và của, người dân Tonga có nguy cơ đối mặt với tình trạng ô nhiễm nước uống và cây trồng và nhu cầu về nguồn cung cấp nước sinh hoạt an toàn do thảm họa kép vừa xảy ra ngày 15/1 gây ra vụ tràn dầu lớn.
Tonga và vụ thảm họa kép mang nhiều thiệt hại
Ngày 18/1, Chính phủ Tonga xác nhận 3 người thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị phá hủy sau vụ núi lửa phun trào gây ra sóng thần ở nước này ngày 15/1. Núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai ở dưới biển tạo ra lượng sét nhiều chưa từng thấy trong lịch sử.

Tin mới

Vaccine Covid-19: Tiêm mũi thứ 3 có thực sự hiệu quả?
Theo kết quả nghiên cứu của CDC, AFP mới đưa tin hiệu quả của vaccine tăng lên 90% sau 14 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 3. Trước đó, hiệu quả của vaccine mũi thứ 2 chống lại sự lây nhiễm đã giảm xuống 68% vào thời điểm Omicron xuất hiện.
Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/1, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,64 điểm.
Thanh long Việt Nam tạo dựng thương hiệu tại Ấn Độ
Nhằm thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường đông dân thứ hai thế giới là Ấn Độ, Việt Nam cần một kế hoạch bài bản, rõ ràng và đặc biệt là xây dựng thương hiệu cho sản phẩm thanh long để tránh lặp lại sai lầm như với thị trường Trung Quốc trước đây.