Thứ sáu, 21/06/2024 20:34 (GMT+7)
Thứ ba, 14/05/2024 09:42 (GMT+7)

Mặt bằng trại lợn ở Hà Tĩnh trên cao tốc Bắc – Nam đã được giải quyết, bàn giao

Theo dõi KTMT trên

Sau một thời gian dài tháo gỡ vướng mắc, mặt bằng của một trang trại lợn tại Hà Tĩnh đã được chuyển giao cho đơn vị thi công cao tốc Bắc - Nam. Vụ việc này trước đó đã từng gây ra tình trạng tắc nghẽn trên tuyến cao tốc gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Dự án trang trại chăn nuôi lợn tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà được phê duyệt năm 2015 với quy mô 150 con lợn nái. Do thuộc phạm vi ảnh hưởng của dự án cao tốc Bắc - Nam, toàn bộ trang trại phải di dời để bàn giao mặt bằng thi công.

Mặc dù đã có nhiều cuộc họp tổ chức bởi các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nhưng trong hơn một năm qua, các vấn đề liên quan đến đền bù và giải phóng mặt bằng vẫn chưa được hoàn thiện.

Mặt bằng trại lợn ở Hà Tĩnh trên cao tốc Bắc – Nam đã được giải quyết, bàn giao - Ảnh 1
Trang trại lợn nhìn từ trên cao.

Ông Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, hiện mặt bằng trại lợn đã được giải quyết và bàn giao cho đơn vị thi công dự án cao tốc. Ông Sáu nhấn mạnh rằng, dự án này là một công trình trọng điểm, vì vậy việc giải phóng mặt bằng là rất cần thiết để tiến hành thi công.

Theo đó, sau các cuộc đàm phán với chủ trang trại, chính quyền địa phương và đơn vị thi công, phương án giải phóng mặt bằng đã được thống nhất vào ngày 8 tháng 5. Hiện, tổng số tiền kiểm đếm bồi thường tại dự án trang trại lợn này là gần 20 tỷ đồng.

UBND huyện Thạch Hà cho biết, phía chủ trang trại đã hỗ trợ hợp tác để thực hiện việc giải phóng mặt bằng, tuy nhiên vẫn còn một số tài sản không được bao gồm trong bộ đơn giá cần phải được xử lý bổ sung sau này. Được biết tổng diện tích của trang trại là hơn 14ha, trong đó đã được bàn giao hơn 2ha cho dự án cao tốc. Phần đất và cây cối trên diện tích này đã được chi trả đền bù. Tuy nhiên, việc đền bù một số tài sản không có trong bộ đơn giá vẫn đang được xem xét và triển khai bởi UBND huyện Thạch Hà.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Mặt bằng trại lợn ở Hà Tĩnh trên cao tốc Bắc – Nam đã được giải quyết, bàn giao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay làm sạch môi trường biển
Sáng ngày 2/6, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các tổ chức, đơn vị đồng hành triển khai Chiến dịch "Clean up Viet Nam - lần 6" với chủ đề "đánh bại ô nhiễm nhựa”.

Tin mới