Thứ năm, 01/01/2026 02:11 (GMT+7)
Thứ ba, 17/09/2019 09:50 (GMT+7)

Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt, tham vọng đạt 4 triệu người dùng thường xuyên

Theo dõi KTMT trên

Tối 16/9, tại Hà Nội, mạng xã hội Lotus do Công ty Công nghệ truyền thông VCCorp xây dựng và phát triển đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn.

Đây là mạng xã hội đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam vận hành, phát triển theo phương thức lấy nội dung làm trọng tâm, thông qua việc hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung, 30 nguồn chính luận.

Lotus có cơ chế hoạt động không giống các mạng truyền thông xã hội khác. Người dùng không kết bạn mà quan tâm, theo dõi, làm fan nguồn thông tin, kết nối với nội dung, các chủ đề cần quan tâm và các mối quan tâm. Vì thế, người dùng Lotus kết nối với nhau xung quanh các nội dung, các chủ đề mà họ quan tâm.

Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt, tham vọng đạt 4 triệu người dùng thường xuyên - Ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus ngày 16/9.

Phát biểu tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết: “Trong một thế giới kinh doanh mà người thắng cuộc gần như hưởng lợi tất cả, thì những người đi sau chỉ còn một cách duy nhất là có cách tiếp cận mới, khác biệt, có tính đột phá. Bất kỳ sự thành công nào rồi cũng bộc lộ những khuyết tật. Bài toán được giải, nhu cầu được thoả mãn, thì rồi những nhu cầu mới sẽ xuất hiện. Những công nghệ mới có tính đột phá sẽ ra đời và làm xuất hiện những mô hình kinh doanh mới, đáp ứng được những nhu cầu mới của thị trường, của người dùng. Bởi vậy mà những công ty start-up mới khởi nghiệp sẽ lại thay thế những ngã khổng lồ. Và đó chính là sự tiến hoá. Nó như một quy luật muôn đời vậy. Các công ty start-up Việt Nam nên có niềm tin này để khởi nghiệp".

"Chặng đường mà Lotus phải đi còn dài, còn nhiều khó khăn phía trước. Sẽ là quá sớm để nói về thành công với Lotus, nhưng cái mà Lotus cần kiên trì là nghĩ lớn, giải quyết đúng bài toán, mô hình kinh doanh rõ ràng, và cách tiếp cận khác biệt", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá sự dấn thân, tiên phong của Lotus có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp Việt Nam khác đang hướng tới chủ trương Made in Việt Nam, tới Cách mạng công nghiệp 4.0.

Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt, tham vọng đạt 4 triệu người dùng thường xuyên - Ảnh 2
Màn ra mắt ấn tượng của mạng xã hội Lotus. Ảnh: Mic.gov.vn

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp cho biết một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Lotus đó là cho phép người dùng kể chuyện bằng hình ảnh, đồng thời tạo ra các ghi chú giàu hình ảnh (rich media note), và tập trung chú trọng trải nghiệm song song cả 2 nền tảng là máy tính (PC), và thiết bị di động (mobile).

Ngoài ra, mạng xã hội Lotus còn cho phép xem tin tức, xem câu chuyện bằng hình ảnh, cũng gần giống như mục Watch của Facebook. Đặc biệt, người dùng có thể tích lũy đồng tiền ảo (token) qua quá trình sử dụng nội dung, như đọc tin, chia sẻ tin, hay tạo ra nội dung cho nền tảng.

Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt, tham vọng đạt 4 triệu người dùng thường xuyên - Ảnh 3
CEO Nguyễn Thế Tân giới thiệu về mạng xã hội Lotus.

Mạng xã hội Lotus đặt mục tiêu trước mắt hướng tới 4 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, sau đó sẽ tiếp tục nâng các mục tiêu lên cao hơn.

Sau lễ ra mắt, Lotus sẽ phát hành bản dùng thử mở rộng (Open Beta), thời gian dùng thử dự kiến kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Trong giai đoạn này Lotus sẽ mở truy cập dần đối với các thành viên mới nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện, ''mở khóa'' các chức năng nằm trong kế hoạch, chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người dùng và xã hội.

Mai Anh

Bạn đang đọc bài viết Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt, tham vọng đạt 4 triệu người dùng thường xuyên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những ngân hàng nào “ăn nên làm ra” nhất cuối năm 2025?
Bức tranh lợi nhuận ngân hàng cuối năm 2025 lộ diện rõ nét hơn với nhiều cái tên báo lãi “khủng”. Dù chịu áp lực lãi suất và chi phí vốn, không ít ngân hàng vẫn bứt tốc nhờ tín dụng tăng mạnh, dự phòng hạ nhiệt và tài sản cải thiện đáng kể.
Tỷ giá USD hôm nay 31.12: Giảm nhẹ tại các ngân hàng
Tỷ giá USD hôm nay ngày 31.12 ghi nhận Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.918 – 26.330 VND/USD; tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ phổ biến 26.050 – 26.380 đồng, trong khi thị trường tự do đi ngang.

Tin mới

EO Vina: 20 năm vươn mình trong chuỗi may mặc toàn cầu
Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty TNHH EO Vina đã khẳng định vị thế vững chắc trong ngành may mặc, trở thành đối tác của nhiều thương hiệu toàn cầu, hướng tới tăng trưởng bền vững và chăm lo đời sống người lao động.
Không khí Hà Nội sáng 31.12: Ô nhiễm cao, phân hóa rõ rệt
Sáng 31.12, chất lượng không khí Hà Nội tiếp tục ở mức đáng báo động khi Thủ đô nằm trong nhóm các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, song số liệu quan trắc cho thấy sự chênh lệch lớn giữa các khu vực, phản ánh tính phức tạp trong quản lý và kiểm soát.