Chủ nhật, 04/06/2023 08:48 (GMT+7)
Thứ năm, 24/03/2022 12:00 (GMT+7)

Louis Holdings bị đình chỉ giao dịch chứng khoán

Theo dõi KTMT trên

Louis Holdings đã mua cổ phiếu của công ty nằm trong hệ sinh thái vượt quá số lượng đăng ký nên bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hơn 160 triệu đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán trong 2 tháng.

Ngày 23/3/2022, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước thông báo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Louis Holdings (địa chỉ: 14 Nguyễn Văn Vĩnh, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Louis Holdings đã có hành vi giao dịch vượt quá giá trị đăng ký ngày 11/11/2021,  Louis Holdings đăng ký giao dịch mua 3,6 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Louis Capital (mã chứng khoán: TGG) từ ngày 17/11/2021 đến ngày 15/12/2021. Tuy nhiên,  Louis Holdings đã mua 4.674.700 cổ phiếu TGG từ ngày 17/11/2021 đến ngày 30/11/2021, mua vượt 1.074.700 cổ phiếu TGG (tương ứng 10.747.000.000 đồng mệnh giá cổ phiếu TGG).

Đối với hành vi này, Louis Holdings bị xử phạt hơn 160 triệu đồng kèm theo hình thức bổ sung đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong 2 tháng.

Louis Holdings bị đình chỉ giao dịch chứng khoán - Ảnh 1
Ông Đỗ Thành Nhân (bên phải) và ông Nguyễn Mai Long, Tổng giám đốc (bên trái) Louis Holdings.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu TGG gần đây biến động mạnh. Đầu tuần trước, mã này nằm sàn liên tiếp hai phiên rồi tăng trần trong phiên liền sau. Từ đó, thị giá mã này thăng gián luân phiên. Đóng cửa phiên hôm qua, mã TGG giảm 2,78% xuống còn 26.250 đồng một đơn vị.

Được biết, Louis Capital cũng nằm trong hệ sinh thái của Louis Holdings. Trong năm 2021, Louis Capital nhắc đến nhiều với nghi án "thổi giá" cổ phiếu các công ty liên quan chỉ sau một thời gian ngắn gom cổ phiếu trước đó như TGG, BII, AGM, SMT, TDH, APG... Các cổ phiếu từ mức dưới mệnh giá đã liên tục tăng chỉ trong thời gian ngắn. Trong đó, hai mã BII và TGG liên tục ghi nhận hàng loạt phiên tăng trần.

Mã TGG thậm chí còn tăng đến gần 75 lần trong khi BII tăng hơn 30 lần thị giá chỉ sau chưa đầy một năm. Thế nhưng sau khi thâu tóm các doanh nghiệp, Louis Holdings cũng liên tiếp thoái vốn, chốt lời cổ phiếu tại Cáp nhựa Vĩnh Khánh, Chứng khoán APG, Vinachem, Thuduc House...

Hồi đầu năm, Louis Capital cũng đã bị phạt 232,5 triệu đồng với nhiều lỗi như vi phạm công bố thông tin, không đảm bảo tối thiểu một phần ba tổng số thành viên Hội đồng quản trị không điều hành, không đảm bảo cơ cấu và số thành viên Hội đồng quản trị độc lập, không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty theo quy định.

Chỉ vài ngày trước đây, công ty con của Louis Capital là Công ty Cổ phần Sametel cũng bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng vì không công bố, công bố không đầy đủ đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Quay trở lại với Louis Holdings, hiện nay chủ tịch doanh nghiệp là ông Đỗ Thành Nhân. Trong năm 2021, chỉ trong một thời gian ngắn, Louis Holdings đã trở thành cổ đông lớn của 5 đơn vị gồm Công ty cổ phần Louis Capital, Công ty cổ phần Louis Land (BII), Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar - LDP), Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - AGM) và Công ty cổ phần Sametel (SMT).

Gần đây, hệ sinh thái của Louis Holdings tiếp tục muốn kết nạp thêm thành viên mới - Công ty cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC). Giữa tháng này, 42 cổ đông nắm 10,25% vốn HQC đã gửi văn bản đề cử bà Nguyễn Giang Quyên bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2020 - 2024 và kiến nghị đưa nội dung này vào chương trình họp thường niên năm 2022 để xem xét thông qua.

Nhất Liên

Bạn đang đọc bài viết Louis Holdings bị đình chỉ giao dịch chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.
Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.