Thứ năm, 02/02/2023 09:44 (GMT+7)
Thứ hai, 17/10/2022 08:25 (GMT+7)

Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng

Theo dõi KTMT trên

Một chân bị khoá cùm, mọi sinh hoạt bị bó hẹp trong mấy mét vuông, không ánh sáng, thường xuyên bị tra tấn, khám xét… tất cả cũng không ngăn được những người làm báo trong chốn lao tù.

Triển lãm trưng bày “Đứng lên và Cất tiếng” hiện đang diễn ra ở Nhà tù Hỏa Lò (từ 18/5 đến 31/12) tôn vinh những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ có nhiều thông tin thú vị về những sản phẩm báo chí “chưa từng có” ra đời trong nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc. 

Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 1

Được Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh các tờ báo cách mạng do các chiến sĩ bị địch bắt, tù đày tại các nhà tù thực dân, đế quốc đến với đông đảo công chúng.

Nhằm góp phần tôn vinh chặng đường hoạt động sôi nổi của một nhà báo vì nước - nhà báo Hồ Chí Minh; tôn vinh những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có sản phẩm báo chí “chưa từng có” ra đời trong các nhà tù thực dân, đế quốc. Trưng bày cũng là lời tri ân dành cho những nhà báo - chiến sỹ đã hy sinh xương máu, cống hiến quên mình cho sự nghiệp vẻ vang của nền báo chí cách mạng vì dân.

Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 2

"Đứng lên và Cất tiếng" được thể hiện theo 2 nội dung: “Tiếng nói dân tộc” và “Vì nước dấn thân, vì dân cất tiếng”. Những hình ảnh và hiện vật tại trưng bày thể hiện một số dấu ấn lịch sử trên chặng đường 97 năm hình thành và phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng đầu tiên.

Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 3
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 4
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 5
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 6
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 7
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 8
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 9
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 10
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 11
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 12
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 13
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 14
Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng - Ảnh 15

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Làm báo trong tù- Đứng lên và Cất tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội
Những ngày này không khí của ngày lễ đã tràn ngập khắp phố phường. Đặc biệt, tiết trời hửng nắng hanh trước khi đợt rét đậm tràn về cũng là thời điểm thích hợp để người dân mua sắm và chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp.
Dịu dàng cúc họa mi đầu đông
Trong thời tiết se lạnh đầu đông của Thủ đô Hà Nội, là thời điểm cúc họa mi bung nở rực rỡ nhất. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn tới "check-in".

Tin mới

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023
Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; Xuyên tạc lịch sử trên phim sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng; Giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.