• Chủ nhật 05/04/2020 17:23
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Khởi công xây dựng nhà máy chế biến cát chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy chế biến cát, bột thạch anh chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam vừa chính thức khởi công tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.    
Hơn 1.000 hecta sắn nguyên liệu bị nhiễm bệnh khảm lá Tăng cường bảo vệ và phát huy tiềm năng du lịch VQG Phong Nha – Kẻ Bàng Say đắm trước cánh đồng hoa hướng dương đẹp như tranh vẽ

Ngày 18/2, Tập đoàn Việt Phương đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến tham dự Lễ khởi công và kiểm tra dự án.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, là điểm sáng cho lĩnh vực công nghiệp của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ xây dựng dự án theo hướng vừa đảm bảo an toàn chất lượng công trình, vừa bảo vệ cảnh quang môi trường xung quanh, bảo vệ môi trường.

khoi cong xay dung nha may che bien cat chat luong cao dau tien tai viet nam
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự Lễ khởi công xây dựng nhà máy.

Đồng thời, chính quyền huyện Phong Điền cần phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thi công, đẩy nhanh tiến độ dự án sớm đi vào hoạt động để có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

“Dự án Hue Premium Silica là 1 trong 15 dự án trọng điểm mà tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết tâm triển khai, khởi động trong năm 2020. Trước việc dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của kinh tế xã hội thì việc đảm bảo cho các dự án được triển khai theo đúng kế hoạch, tiến độ là rất quan trọng, là động lực để thúc đẩy cho các dự án khác tiếp tục được triển khai, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, tạo niềm tin và thu hút các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào tỉnh", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Theo bà Phương Minh Huệ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Phương cho biết, dự án nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao (Hue Premium Silica) ra đời nhằm định hướng phát triển thương hiệu sản phẩm cát Huế ít sắt chất lượng cao, là điều kiện cần thiết để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển ngành công nghiệp silica. Đây chính là việc khai thác lợi thế của tỉnh nhà để không chỉ tạo công ăn, việc làm cho người dân địa phương mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Tỉnh Thừa Thiên - Huế.

khoi cong xay dung nha may che bien cat chat luong cao dau tien tai viet nam
Nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt có công suất 230.000 tấn sản phẩm/năm.

Đây là nhà máy chế biến dòng sản phẩm cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ châu Âu. Các sản phẩm giai đoạn đầu của nhà máy sẽ cung ứng cho các doanh nghiệp sản xuất kính siêu trắng và kính pin năng lượng mặt trời trong nước.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 850 tỉ đồng; công suất 230.000 tấn sản phẩm/năm; diện tích sử dụng đất của dự án là 7,3 hecta tại thôn Bắc Triều Vịnh, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Với dây chuyền công nghệ đạt chuẩn EU, tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Việt Phương đã đầu tư hơn 400 tỉ đồng vào Dự án bao gồm cả các gói thiết bị công nghệ đã ký kết… Dự kiến, dự án sẽ tiếp tục đầu tư thêm hơn 440 tỉ để đến Quý I/2021 nhà máy sẽ vận hành thử, kịp chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile