Thứ bảy, 23/10/2021 14:03 (GMT+7)
Thứ năm, 20/05/2021 10:10 (GMT+7)

VPBank bắt đầu thu phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống và tăng phí dịch vụ SMS Banking

Thông báo này được phát đi trong bối cảnh hàng loạt ngân hàng vẫn đang miễn phí rút tiền ATM ngoài hệ thống. Đáng chú ý, việc thay đổi biểu phí dịch vụ lần này đã khiến phí dịch vụ SMS Banking của PVBank đạt mức gần như cao nhất toàn hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo thay đổi biểu phí dịch vụ của khách hàng cá nhân.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 31/5, khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa VPSuper và Autolink liên kết với tài khoản VPSuper sẽ phải chịu phí 3.300 đồng/giao dịch rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống VPBank. Trước đó, VPBank miễn phí cho khách hàng thực hiện giao dịch này. 

Với dịch vụ SMS Banking, từ ngày 12/5, khách hàng đang nhận thông báo giao dịch tài khoản qua tin nhắn điện thoại sẽ chịu phí từ 12.000 đồng/tháng/thuê bao, tăng 20% so với trước đó là 10.000 đồng/tháng/thuê bao.

VPBank bắt đầu thu phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống và tăng phí dịch vụ SMS Banking - Ảnh 1
Thông báo VPBank gửi cho khách hàng mới đây. 

Đáng chú ý, VPBank bất ngờ thông báo thu phí rút tiền từ ATM ngoài hệ thống trong khi nhiều ngân hàng khác trên thị trường cũng đang miễn phí rút tiền cho khách hàng. Được biết, VPBank cũng mới tham gia cuộc đua giảm phí giao dịch cho khách hàng từ tháng 11/2020.

Trên thị trường hàng loạt ngân hàng vẫn đang miễn phí rút tiền ATM ngoài hệ thống như: Baovietbank, CBBank, DongABank, Kienlongbank, NamABank, PGBank, Saigonbank, Hong Leong Bank Việt…

Đồng thời, mức 12.000 đồng đối với dịch vụ SMS Banking cũng đang ở mức gần như cao nhất hệ thống ngân hàng, đứng sau VietinBank có mức cao nhất 14.000 đồng/tháng/thuê bao (chưa bao gồm thuế VAT).

VietcomBank đang thu mức 10.000 đồng/tháng/thuê bao; AgriBank giữ ở mức tương tự; BIDV, HDBank, NamABank thu 9.000 đồng/tháng/thuê bao; Kien Long Bank chỉ thu 5.500 đồng/tháng/thuê bao…

Năm 2021, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 16.654 tỉ đồng, tăng trưởng 27,9%. Trong quý đầu năm, VPBank lãi 4.000 tỉ đồng, tăng tới 37,6% so với cùng kỳ năm 2020.  Mới đây, VPBank đã bán 50% vốn công ty con FE Credit, trong đó bán 49% cho Sumitomo Mitsui và bán 1% cho chứng khoán Bản Việt.

Ngoài ra, VPBank vừa "khóa" room khối ngoại ở 15%, động thái được cho là để chuẩn bị bán vốn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Với kết quả kinh doanh quý I đầy tích cực, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's mới đây phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

Cẩm Anh

Bạn đang đọc bài viết VPBank bắt đầu thu phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống và tăng phí dịch vụ SMS Banking. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dược phẩm Mediplantex kinh doanh chỉ để nộp phạt
Đăng ký niêm yết chứng khoán nhưng chậm chễ quá hạn hơn 1 năm, Công ty Dược phẩm Trung Ương Mediplantex bị xử phạt số tiền 300 triệu đồng. Trước đó, công ty này liên tiếp nhận các quyết định xử phạt từ Cục Quản lý Dược và cơ quan thuế.
Tôn Đông Á kế hoạch IPO trong tháng 11/2021
Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (Tôn Đông Á - Mã Chứng khoán: TDA) thông báo sẽ IPO trong tháng 11/2021, nâng tổng số cổ phiếu đang lưu hành từ 102,32 triệu cổ phiếu lên 114,69 triệu cổ phiếu.
Ngân hàng đồng thuận giảm 27 nghìn tỉ đồng lợi nhuận
Tính đến cuối tháng 9/2021, hệ thống ngân hàng đã cho vay mới lãi suất thấp hơn so với trước dịch với doanh số lũy kế từ 23/01/2020 đạt trên 5,2 triệu tỉ đồng. Tổng số tiền lãi các tổ chức tín dụng đã miễn, giảm, hạ cho khách hàng khoảng 27.000 tỉ đồng.
Đã đến lúc bắt đáy cổ phiếu ngân hàng?
Cổ phiếu ngân hàng bào mòn sức chịu đựng của các nhà đầu tư ròng rã suốt cả quý III, kéo cả VN-Index đi xuống. Liệu nhà đầu tư có nên “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” đối với cổ phiếu ngân hàng lúc này?

Tin mới

Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.