• Chủ nhật 12/07/2020 20:24
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

HongKong có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần

Tính đến nay, HongKong đã ghi nhận 1.085 ca mắc Covid-19, với bốn ca tử vong và ca lây nhiễm trong cộng đồng gần đây nhất được phát hiện tại Hong Kong là vào ngày 14/5 vừa qua.
Thế giới tuần qua: Vượt mốc 6 triệu ca nhiễm Covid-19, mưa nhân tạo ngăn chặn cháy rừng 36 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng Thủ tướng: Việt Nam không còn lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhưng không được mất cảnh giác
hongkong co ca lay nhiem trong cong dong dau tien sau hon 2 tuan
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại HongKong, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) Khu hành chính đặc biệt HongKong (Trung Quốc) ngày 31/5 xác nhận có thêm hai ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Như vậy, chuỗi 16 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở HongKong đã bị cắt đứt.

Tính đến nay, HongKong đã ghi nhận 1.085 ca mắc Covid-19, với bốn ca tử vong. Ca lây nhiễm trong cộng đồng gần đây nhất được phát hiện tại HongKong là vào ngày 14/5 vừa qua.

Hai trường hợp nhiễm mới nêu trên là vợ chồng, cả hai người đều không có lịch sử du lịch nước ngoài và không tiếp xúc với người mắc Covid-19. Trong đó, người vợ 34 tuổi, làm công việc in và dán nhãn thực phẩm Anh đóng gói ở HongKong cho công ty cung ứng các dịch vụ kho bãi và giao nhận hàng hóa Kerry Logistics ở Kwai Chung.

Ngày 22/5, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho, đau lưng và từng ba lần đến khám tại phòng khám tư, song đều không lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 30/5, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, choáng váng, được đưa đến bệnh viện Prince of Wales cấp cứu và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Người chồng 56 tuổi bắt đầu có dấu hiệu vào ngày 26/5, được đưa đi xét nghiệm và cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hai đồng nghiệp của nữ bệnh nhân trên cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo CHP, nơi làm việc của bệnh nhân nữ có thể là ổ dịch nhỏ. Khoảng 25 nhân viên làm cùng ca với nữ bệnh nhân trên tại công ty đã được đưa đến trung tâm cách ly.

Cơ quan quản lý y tế HongKong cũng sẽ tiến hành xét nghiệm cho tất cả các nhân viên làm việc ở công ty Kerry Logistics và những người dân ở khu chung cư nơi hai trường hợp nhiễm mới nói trên sinh sống.

Lê Anh - Thanh Phương
Theo Vietnamplus
Xem phiên bản mobile