• Thứ năm 13/08/2020 23:53
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hơn 5.400 vị trí tuyển dụng tại Ngày hội việc làm

Ngày 5/7, hơn một nghìn học sinh, sinh viên, người lao động đã có mặt tại Thành Đoàn Đà Nẵng tham gia tư vấn, định hướng giáo dục nghề nghiệp và tìm kiếm, ứng tuyển việc làm tại Ngày hội việc làm toàn thành phố Đà Nẵng.
6 tháng đầu năm, tạo việc làm cho hơn 540.000 lao động Thế giới đối phó với làn sóng thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 Tìm việc cho hơn 2.000 lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19
hon 5400 vi tri tuyen dung tai ngay hoi viec lam
Doanh nghiệp phỏng vấn người lao động tại ngày hội việc làm.

Chương trình do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thành Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Tại ngày hội, 91 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với số lượng 5.418 việc làm, ở các vị trí như: nhân viên nhân sự, kế toán, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, may công nghiệp, vận tải, du lịch, cơ khí… Trong đó, 26 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp 1.641 việc làm ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông…

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng Nguyễn Thanh Diệp cho biết: Ngoài doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, trong buổi sáng cũng đã có thêm nhiều đơn vị đến đăng ký tuyển dụng. Hiện nay, toàn thành phố có gần 10 nghìn việc làm còn trống, vì vậy, đây là dịp để thành phố kết nối để những doanh nghiệp tuyển được nhân viên phù hợp và người lao động có được công việc đúng chuyên môn của mình.

Ngoài ra, mười cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố cũng tham gia tư vấn về giáo dục nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông và phụ huynh tham gia. Các em được giao lưu cùng các lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục nhằm tìm hiểu thêm thông tin, kiến thức để định hướng đúng ngành nghề phù hợp bản thân và nhu cầu xã hội.

Trong khuôn khổ ngày hội, chương trình “Đối thoại doanh nhân trẻ với sinh viên, thanh niên về kỹ năng, kiến thức khởi nghiệp sáng tạo” cũng diễn ra nhằm hỗ trợ, định hướng thanh niên, sinh viên lựa chọn nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

Thanh Tâm
Theo Nhân dân
Xem phiên bản mobile