Thứ hai, 06/12/2021 22:29 (GMT+7)
Thứ sáu, 21/05/2021 11:00 (GMT+7)

TP.HCM: Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch, tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Chương trình hỗ trợ việc làm của Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh sẽ giúp đỡ những trường hợp khó khăn ổn định cuộc sống trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra.

Ngày 20/5, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đã tổ chức chương trình “Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch Covid-19” tại 2 địa điểm Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên và Nhà Thiếu nhi quận Bình Thạnh.

Thông qua các hoạt động góp phần hỗ trợ kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là lao động trẻ bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa có được việc làm.

TP.HCM: Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch, tháo gỡ khó khăn cho người lao động - Ảnh 1
Người lao động được hỗ trợ tư vấn việc làm trong buổi tổ chức. 

Trước đó, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đã ký kết với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng về phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp và trao tặng các suất học bổng cho lao động bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Hai đơn vị trên cũng sẽ tiếp nhận danh sách các lao động bị mất việc trong mùa dịch, hỗ trợ mở các lớp kỹ năng bổ trợ nghề nghiệp và giới thiệu các ngành nghề đào tạo miễn phí, hỗ trợ sử dụng các nền tảng tìm kiếm việc làm online.

Tại buổi tổ chức, ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên chia sẻ: “Chương trình nhằm thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh trong các hoạt động chăm lo, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp thanh niên có việc làm, ổn định cuộc sống”.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh cũng tổ chức các đoàn đến thăm và động viên người lao động bị ảnh hưởng việc làm do tình hình dịch bệnh. Thực hiện trao 60 phần quà với kinh phí là 48 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và 500.000đ tiền mặt cho các lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuyên suốt thời gian tổ chức thực hiện chương trình “Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch Covid-19”, Ban tổ chức, các đơn vị tham dự đã tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định pháp luật.

Thông qua chương trình, người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm sẽ liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên để được hỗ trợ.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hỗ trợ việc làm lưu động trong mùa dịch, tháo gỡ khó khăn cho người lao động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vì sao ở Pháp không còn xiếc thú biểu diễn?
Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật nhằm chấm dứt việc sử dụng động vật hoang dã trong các buổi biểu diễn xiếc. Dự luật sẽ sớm được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký ban hành.

Tin mới

TP.HCM: Lập quy hoạch Bình Chánh đến năm 2040
Tại hội thảo về tiềm năng phát triển đô thị và định hướng lập quy hoạch xây dựng đến năm 2040 do Sở QH-KT và UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức, nhiều ý kiến nhận định “cái áo huyện” đã trở nên lỗi thời, cản trở Bình Chánh phát triển.
Indonesia liên tục hứng chịu thiên tai
Indonesia liên tục xảy ra những thiên tai được đánh giá là do tác động của biến đổi khí hậu. Gần đây nhất là núi lửa Semeru phun trào và trận động đất diễn ra ngày 5/12.