Thứ năm, 25/04/2024 04:14 (GMT+7)
Thứ năm, 29/02/2024 15:00 (GMT+7)

Hải Phòng: Đẩy nhanh các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh

Theo dõi KTMT trên

Thành phố Hải Phòng tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn các quận, giai đoạn 2021 – 2025.

Tính đến thời điểm này tiến độ các dự án còn chậm, nguyên nhân chủ yếu do công tác lập, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/2000, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; bổ sung kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Bên cạnh đó, UBND các quận gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, nhất là thiếu quỹ đất tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng của các dự án.

Hải Phòng: Đẩy nhanh các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra Dự án vườn hoa Miếu An Đà, quận Ngô Quyền. (Ảnh: CTTTP)

Để đẩy nhanh tiến độ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã đi thực địa kiểm tra và nghe báo cáo tiến độ thực hiện các Dự án thành phần thuộc Chương trình đầu tư xây dựng công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn các quận, giai đoạn 2021-2025. 

Trong giai đoạn 2021-2025, thành phố đầu tư bổ sung 62 công viên vườn hoa cho khu vực 7 quận, trong đó, đã hoàn thành 9 công viên, vườn hoa; số công viên, vườn hoa còn lại đang được tập trung triển khai từ nay đến năm 2025. 

Theo báo cáo, Sở Kế hoạch và Đầu tư tính đến ngày 26/2/2024 đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư cho 23 dự án. UBND thành phố Hải Phòng đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 20 dự án.

Hải Phòng: Đẩy nhanh các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh - Ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra Dự án Vườn hoa tại phường Đằng Hải, quận Hải An. (Ảnh: CTTTP)

Trong đó, UBND các quận đã tổ chức lập xong Báo cáo nghiên cứu khả thi, Báo cáo kinh tế kỹ thuật cho 13 dự án. Sở Xây dựng đã thẩm định xong 12 Báo cáo nghiên cứu khả thi, Báo cáo kinh tế kỹ thuật, tạm dừng thẩm định cho 01 dự án do thiếu quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh trên địa bàn thành phố, nếu không phù hợp về vị trí, công năng sử dụng thì phải báo cáo thành phố xem xét điều chỉnh. Nếu lựa chọn sang vị trí mới phải đảm bảo đủ các điều kiện và đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các quận khẩn trương giải quyết các vướng mắc về đất đai, quy hoạch, và báo cáo tham mưu cho thành phố trước ngày 8/3/2024.

Duy Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đẩy nhanh các dự án công viên, vườn hoa, cây xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh lúa gạo bền vững
UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố quan tâm một cách thiết thực, quản lý và sử dụng có hiệu quả cao quỹ đất sản xuất lúa của địa phương không để lãng phí nguồn lực đất đai. Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh lúa, gạo bền vững.
Khai thác du lịch bền vững Công viên địa chất Lạng Sơn
UBND tỉnh Lạng Sơn đã trình bộ hồ sơ lên UNESCO công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất toàn cầu, dự kiến cơ bản xong trước tháng 7/2024. Qua đó hướng tới mở cửa cho công chúng tham quan, khai thác phát triển du lịch bền vững.
Vị thế Việt Nam nhìn từ “tài sản” tự nhiên
Quả thực viết một bài báo ngắn về một đề tài lớn như vậy rất khó. Hơn nữa tôi chỉ là công dân bình thường làm gì có tầm nhìn đủ bao quát để tìm và chỉ ra những vị thế tài sản tự nhiên của Việt Nam.

Tin mới