Hải Dương có sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia
Tỉnh Hải Dương vừa có sản phẩm đầu tiên được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đó là sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia của Công ty CP Hoàng Giang (TP.Hải Dương).
Sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp trung ương năm 2024 công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia (OCOP 5 sao). Sản phẩm này đạt trên 90 điểm, có tiêu chuẩn chất lượng cao; đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản.
Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia có nguyên liệu gồm: Bột đậu xanh, đường, dầu thực vật, hương vani tổng hợp, không sử dụng chất bảo quản. Thời hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất.
Ngoài sản phẩm vừa được công nhận OCOP 5 sao, Công ty CP Hoàng Giang còn sản xuất, kinh doanh 9 loại bánh đậu xanh khác đều đã được công nhận OCOP 4 sao, được đăng ký quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ trong nước và Nhật Bản.
Sông Hồng