Thứ hai, 15/07/2024 22:14 (GMT+7)
Thứ tư, 01/03/2023 16:00 (GMT+7)

Người dân tự nguyện bàn giao 3 cá thể khỉ quý hiếm

Theo dõi KTMT trên

Sau khi được tuyên truyền, vận động và nhận biết được việc nuôi nhốt động vật hoang dã là vi phạm pháp luật, người dân xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chủ động bàn giao 3 cá thể khỉ quý hiếm cho lực lượng chức năng.

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 50 năm (21/5/1973 - 21/5/2023) ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, Chi cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng. Thời gian qua, hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã phối hợp với lực lượng công an, chính quyền các xã tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, vận động các hộ nuôi nhốt động vật hoang dã trên địa bàn, bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về tự nhiên theo quy định.

Sau khi được cán bộ kiểm lâm tuyên truyền, vận động và nhận biết được việc nuôi nhốt động vật hoang dã là vi phạm pháp luật nên gia đình ông Nguyễn Tiến Y ở thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc và gia đình ông Dương Văn Hùng ở thôn Nam Tiến, xã Kỳ Bắc cùng trú tại huyện Kỳ Anh đã chủ động bàn giao 3 cá thể khỉ quý hiếm cho cơ quan chức năng.

Người dân tự nguyện bàn giao 3 cá thể khỉ quý hiếm - Ảnh 1
Khỉ vàng tên khoa học là Macaca Mulatta.

Trước đó, gia đình ông Nguyễn Tiến Y ở thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc mua 2 con khỉ đuôi dài của một người đi rừng Quảng Trị. Còn gia đình ông Dương Văn Hùng ở thôn Nam Tiến, xã Kỳ Bắc mua 1 con khỉ vàng của một người ở gần bìa rừng địa phận xã Kỳ Tây huyện Kỳ Anh.

Người dân tự nguyện bàn giao 3 cá thể khỉ quý hiếm - Ảnh 2
Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh và gia đình bàn giao các cá thể khỉ cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Sau khi tiếp nhận 3 cá thế khỉ quý hiếm, Hạt Kiểm lâm Kỳ Anh đã bàn giao 3 cá thể khỉ nói trên cho Vườn Quốc gia Vũ Quang - Hà Tĩnh vào sáng ngày 23/2. Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi và chăm sóc 3 cá thể khỉ quý hiếm nói trên rồi tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, 2 cá thể khỉ đuôi dài có tên khoa học là Macaca fascicularis, trọng lượng mỗi con khoảng 2-3kg và 1 cá thể khỉ vàng tên khoa học là Macaca Mulatta, khoảng 5kg đang bị thương. Đây là những động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IIB cần được bảo vệ.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Người dân tự nguyện bàn giao 3 cá thể khỉ quý hiếm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai
Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung xem xét những vấn đề nổi cộm, cấp thiết, nhất là công tác đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.