Thứ ba, 23/07/2024 21:52 (GMT+7)
Thứ ba, 16/08/2022 07:47 (GMT+7)

Hà Nội: Thu giữ gần 650 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Theo dõi KTMT trên

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng loạt vi phạm tại một số cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn thủ đô.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, sáng 15/8, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc kinh doanh rượu tại cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng thuộc Công ty TNHH Hằng Nhiệm (địa chỉ số 3 tổ 4 nhà nổi Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) và Hộ kinh doanh Rừng vàng thủ đô (địa chỉ số 70 ngõ Ga Hà Đông, tổ dân phố 10, Phú La, Hà Đông, Hà Nội).

Hà Nội: Thu giữ gần 650 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1
Trong số rượu bị thu giữ có một lượng lớn là rượu ngâm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 1 xác đinh 05 hành vi vi phạm, gồm: cơ sở bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ mà không đăng ký với Phòng Kinh tế theo quy định; Cơ sở sử dụng người trực tiếp sản xuất thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Cung cấp không đầy đủ thông tin về hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng; Kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng 645 lít.

Thời gian vửa qua, tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu.

Chỉ trong vòng 3 ngày, từ 05-08/8, TP.HCM đã xảy ra 2 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu: Một vụ 8 người ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong; vụ còn lại 5 người vừa nhập viện sau khi uống rượu pha cồn methanol.

Hà Nội: Thu giữ gần 650 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2
Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ số rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát của Đội QLTT số 1 được thực hiện ngay sau kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Thông báo số  221/TB-VPCP ngày 01/08/2022.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu: "Bộ Công Thương tăng cường kiểm tra, có giải pháp phù hợp xử lý tình trạng ngộ độc rượu ; tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm các cơ sở dùng cồn công nghiệp pha chế thành rượu gây ngộ động; chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốc".

Ngọc Hà

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thu giữ gần 650 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nữ giảng viên xuất sắc kể “cú sốc” khi đầu quân vào VinUni
Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên, diễn ra ngày 29/6, không chỉ là bệ phóng để 145 tân khoa cất cánh mà còn là cột mốc mới của trường đại học tinh hoa VinUni. Hơn một nửa trong số tân cử nhân đã được nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng và các tập đoàn chào đón.

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.