Thứ bảy, 02/12/2023 02:09 (GMT+7)
Thứ ba, 12/05/2020 16:00 (GMT+7)

Hà Nội sẽ có thêm khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo

Theo dõi KTMT trên

UBND TP.Hà Nội vừa ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo thuộc xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Hà Nội sẽ có thêm khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo - Ảnh 1
Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo tại huyện Thường Tín.

Khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân tảo, tỉ lệ 1/500 có tổng diện tích khoảng 66,09ha.

Trong đó, khu vực nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo có diện tích khoảng 639.468m2; khu vực nghiên cứu nằm ngoài ranh giới lập quy hoạch dự án để xây dựng hoàn trả tuyến đường phía Bắc và tuyến mương tưới tiêu hiện có đi qua khu vực khoảng 21.448m2.

Mục tiêu của dự án nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được UBND thành phố phê duyệt. Quy hoạch sử dụng đất và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo phát huy hiệu quả khai thác đất đai, đồng thời giữ gìn cảnh quan môi trường trong khu vực.

Tại dự án này sẽ hình thành khu vui chơi giải trí cây xanh thể dục thể thao kết hợp sân tập golf phục vụ người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận với môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo đinh hướng phát triển chung của thành phố.

Đồng thời hình thành khu du lịch sinh thái có cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ người dân, du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch; góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Theo quy hoạch, tổ chức không gian kiến trúc dựa trên hiện trạng sử dụng đất, định hướng phát triển không gian theo Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được phê duyệt, không gian kiến trúc cảnh quan khu vực lập quy hoạch được xác lập theo hướng công trình thấp tầng, mật độ thấp, hình thức công trình phù hợp với kiến trúc địa phương hoặc kiến trúc xanh hiện đại. Đảm bảo sự kết nối hài hòa về cảnh quan và hạ tầng đối với các khu vực xung quanh.

Trong đó, các khu công cộng dịch vụ thương mại được bố trí trên các trục chính, đảm bảo khả năng tiếp cận và bán kính phục vụ. Tổ chức các nhóm công trình nghỉ dưỡng được kết nối liên tục bởi hệ thống cây xanh cảnh quan trong khu vực và không gian xanh xung quanh.

Bố trí hướng của các nhóm công trình nghỉ dưỡng theo thứ tự ưu tiên hướng gió thoáng mát, hướng ra công viên, vườn hoa, sân chơi, sân các công trình công cộng. Hình thành các không gian mặt nước cảnh quan, cây xanh xuyên suốt kết nối các khu chức năng nhằm tạo điểm nhấn, nét đặc trưng cho dự án cũng như trong khu vực…

UBND TP.Hà Nội giao UBND huyện Thường Tín chủ trì phối hợp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc và Công ty Cổ phần SAPA Vân Tảo tổ chức công khai quy hoạch để các tổ chức, cơ quan có liên quan và nhân dân được biết, tổ chức tuyên truyền đảm bảo không phát sinh khiếu kiện.

Trước đó, vào hồi tháng 2/2019, Công ty Cổ phần SAPA NHP Việt Nam được TP.Hà Nội giao tổ chức nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo.

Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 21/8/2017; có địa chỉ trụ sở chính tại tầng 12A, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Doanh nghiệp do ông Lê Xuân Nghĩa làm Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Phương Lan

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ có thêm khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đến quý 3/2023, Việt Nam mới có 305 công trình xanh
Theo Bộ Xây dựng, tính đến hết quý 3/2023, số công trình xanh ở nước ta là 305 với với tổng diện tích sàn xây dựng được chứng nhận gần 7,5 triệu m2. Bên cạnh đó, công trình xanh tại Việt Nam đến nay đã phát triển được khoảng 15 năm.
Quảng Nam xây dựng 19.600 căn nhà ở xã hội
Trong giai đoạn 2021-2030, tỉnh Quảng Nam đặt chỉ tiêu phát triển, đầu tư xây dựng khoảng 19.600 căn nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 12/2023
Tháng 12, ngân hàng Agribank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.