Thứ ba, 18/01/2022 01:59 (GMT+7)
Thứ sáu, 04/06/2021 15:06 (GMT+7)

Hà Nội: Dỡ phong tỏa tạm thời tòa Park 7, Times City

Tòa Park 7, Park Hill thuộc Khu đô thị Times City (Hà Nội) đã được gỡ phong tỏa tạm thời sau khi giới chức xác định những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện đã có kết quả âm tính.

Trưa 4/6, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) ban hành thông báo về chấm dứt việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7, Khu đô thị Times City.

Trước đó, vào 18 giờ 30 ngày 3/6, UBND phường Mai Động đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7 vì liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Hà Nội: Dỡ phong tỏa tạm thời tòa Park 7, Times City - Ảnh 1
Chính thức dỡ phong tỏa tòa Park 7 Times City.

Sau khi điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân, lực lượng chức năng xác định được 30 trường hợp liên quan (đã lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà); 27 trường hợp liên quan cùng tầng 20 với bệnh nhân (đã lấy mẫu PCR).

Sáng 4/6, toàn bộ kết quả của 57 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên UBND phường Mai Động chấm dứt việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7.

Sau khi dỡ phong tỏa tạm thời, UBND phường cũng đề nghị Ban quản lý khu căn hộ Times City, tổ Covid-19 cộng đồng, các hộ dân sinh sống cùng tầng nơi có bệnh nhân Covid-19 ở tòa Park 7 tiếp tục thực hiện các biện pháp tự giám sát và phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, lãnh đạo CDC Hà Nội cũng nhấn mạnh, với trường hợp của bệnh nhân ở tòa Park 7 Times City là trường hợp F1 của BN ở tòa Park 11 nên đã được cách ly tập trung từ trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân này đi cách ly tập trung tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp từ ngày 24/5 và đã có 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 (lần 1 ngày 2/5, lần 2 ngày 27/5).

Lãnh đạo CDC nêu rõ, những ngày vừa qua, trường hợp này đã trải qua thời gian ủ bệnh, phát bệnh và khi xét nghiệm mới dương tính SARS-CoV-2.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng chỉ rõ, tất cả trường hợp này gần như không có nguy cơ với cộng đồng vì họ đang được quản lý trong khu cách ly từ trước đó.

Tòa nhà Park 7, Khu đô thị Times City có 34 tầng, gồm Zôn A và Zôn B, 550 hộ, 2.600 nhân khẩu.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Dỡ phong tỏa tạm thời tòa Park 7, Times City. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.