Thứ sáu, 21/06/2024 21:55 (GMT+7)
Chủ nhật, 26/05/2024 15:00 (GMT+7)

Hà Giang: Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường

Theo dõi KTMT trên

Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường” với khẩu hiệu “Thiếu nhi Hà Giang chung tay bảo vệ môi trường – Giữ cho trái đất xanh, giữ cho tương lai sáng”.

Mới đây, Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường”. Với khẩu hiệu “Thiếu nhi Hà Giang chung tay bảo vệ môi trường – Giữ cho trái đất xanh, giữ cho tương lai sáng”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện bên lề của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ IX, giai đoạn 2024 – 2029.

Hà Giang: Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường - Ảnh 1
Hội thi diễn ra vào tối ngày 24/5/2024, tại Quảng trường 26 - 3 thành phố Hà Giang.

Hội thi thu hút sự tham gia của 11 đội với 55 thí sinh đến từ Hội đồng Đội 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh có độ tuổi từ 6 – 15 tuổi, là đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ IX.

Tham gia hội thi, mỗi đội thi đã trình diễn 1 bộ sưu tập thiết kế thời trang gồm 5 bộ trang phục với các nguyên liệu để thiết kế trang phục là những vật liệu, phế thải, đồ dùng đã qua sử dụng như vỏ hộp sữa, lon nước, chai nhựa, giấy báo, túi nilon, cây, cỏ, hoa lá, rau, củ, quả… thu hút được sự quan tâm, động viên, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Hà Giang: Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường - Ảnh 2
Hội thi thu hút sự tham gia của 11 đội với 55 thí sinh đến từ Hội đồng Đội 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, khuyến khích đội viên, thiếu nhi hành động tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải qua việc thiết kế, sáng tạo những bộ trang phục. Từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức trong vấn đề bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Hà Giang: Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường - Ảnh 3
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện bên lề của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ IX, giai đoạn 2024 – 2029.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ cho các đội tham gia; trong đó đội thành phố Hà Giang xuất sắc giành giải Nhất; đội huyện Bắc Quang và Bắc Mê giành giải Nhì; đội huyện Vị Xuyên, Quản Bạ và Hoàng Su Phì đồng giải Ba.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Hội thi “Thiếu nhi sáng tạo, thiết kế, biểu diễn thời trang tái chế vì môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới