Thứ sáu, 22/11/2024 16:10 (GMT+7)
Thứ hai, 13/01/2020 14:00 (GMT+7)

Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn

Theo dõi KTMT trên

Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.

Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn lại tổ chức đón Tết sớm trên đảo. Để tạo không khí ấm áp, hương vị Tết của đất liền cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Sinh Tồn quây quần bên nhau gói bánh chưng. Đặc biệt, bánh chưng ở đảo thường gói bằng lá bàng vuông kết hợp với lá dong mang từ đất liền ra. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.

Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn - Ảnh 1
Chọn lá bàng vuông gói bánh chưng.
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn - Ảnh 2
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông.
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn - Ảnh 3
Các chiến sĩ gói bánh chưng bằng lá bàng vuông.
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn - Ảnh 4
Các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Sinh Tồn gói bánh chưng.
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn - Ảnh 5
Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông.

Văn Dũng

Bạn đang đọc bài viết Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên Phủ: Điểm hẹn lịch sử
Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc Triển lãm “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

Tin mới