Thứ ba, 06/12/2022 23:48 (GMT+7)
Thứ hai, 09/05/2022 07:12 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Theo dõi KTMT trên

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 9/5/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 9/5.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 9/5

Ghi nhận vào lúc 8h30 ngày 9/5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 111.48 USD/thùng giảm 1.03% so với ngày hôm trước. Dầu thô WTI giao sau ở mức 110.50 USD/thùng tăng 2.22% so với ngày hôm trước.

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 1
Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 2

Giá dầu tăng khoảng 5% trong tuần này, được thúc đẩy bởi đề xuất của EU về việc loại bỏ nguồn cung dầu thô của Nga trong sáu tháng và các sản phẩm tinh chế vào cuối năm 2022.

Đề xuất này cũng bao gồm lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động vận chuyển, môi giới, bảo hiểm và tài chính, các dịch vụ do các công ty EU cung cấp để vận chuyển dầu của Nga trong một tháng. 

Trong khi đó, những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và tác động của nó đối với nhu cầu nhiên liệu tiếp tục đè nặng lên các thị trường. Các nhà đầu tư lo ngại rằng các chính sách tích cực của ngân hàng trung ương trên thế giới nhằm giảm lạm phát có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng. 

EU đang điều chỉnh kế hoạch trừng phạt của mình, hy vọng sẽ giành được chiến thắng trước các quốc gia miễn cưỡng với kế hoạch này và đảm bảo sự ủng hộ nhất trí cần thiết từ 27 nước thành viên, ba nguồn tin của EU nói với Reuters. Đề xuất ban đầu kêu gọi chấm dứt nhập khẩu dầu thô và sản phẩm dầu của Nga vào cuối năm nay.

Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường dầu của Rystad Energy cho biết, thị trường dầu vẫn chưa được định giá đầy đủ trước khả năng dầu Nga bị EU cấm vận, vì vậy giá dầu thô sẽ cao hơn trong những tháng mùa hè nếu nó được thông qua.

Bất chấp lời kêu gọi của các quốc gia phương Tây về việc tăng thêm sản lượng, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) vẫn "kiên trì" với kế hoạch nâng mục tiêu sản lượng tháng 6 lên 432.000 thùng/ngày trong lần nhóm họp hôm 5/5. 

Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng nhu cầu cao hơn từ Mỹ vào mùa thu này khi Washington công bố kế hoạch mua 60 triệu thùng dầu thô để bổ sung cho kho dự trữ khẩn cấp. Tuy nhiên, những dấu hiệu của một nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu gây ra lo ngại về nhu cầu sẽ hạn chế mức tăng của giá dầu.

Giá xăng tương lai tăng vượt 3,7 USD/gallon và tiếp tục đà phục hồi hướng tới mức cao nhất một thập kỷ là 3,81 USD vào ngày 7/3, được củng cố bởi lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga do EU ban hành, trong khi các nước OPEC + giữ chặt nguồn cung. 

Ủy ban châu Âu đã và đang sửa đổi đề xuất cấm vận của mình để giải quyết mối lo ngại từ Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc. Trong khi đó, tồn kho xăng giảm 2,23 triệu thùng trong tuần cuối cùng của tháng 4, nhiều hơn nhiều so với ước tính giảm 0,59. 

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 3

Giá xăng dầu trong nước

Chiều 4/5, Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 10 ngày/lần.

Theo đó, xăng E5 RON 92 tăng 330 đồng/lít, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 440 đồng/lít. Sau khi tăng, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 27.460 đồng/lít và xăng RON 95 là 28.430 đồng/lít.

Không chỉ xăng, giá mặt hàng dầu diesel tại kỳ điều hành lần này cũng được điều chỉnh tăng, còn dầu mazut giảm. Theo đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel lên 25.530 đồng/lít; dầu hỏa là 23.820 đồng/lít và dầu mazut là 21.560 đồng/kg.

Ở kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương trích quỹ bình ổn với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON 95 ở mức 400 đồng/lít, dầu diesel 100 đồng/lít...

Theo Bộ Công Thương, trong các kỳ điều hành giá, liên Bộ đã sử dụng linh hoạt công cụ quỹ bình ổn giá để bảo đảm giá xăng dầu trong nước theo xu hướng diễn biến của giá xăng dầu thế giới nhưng mức tăng thấp hơn.

Trước đó, trong kỳ điều chỉnh lần gần đây nhất vào ngày 21/4, giá xăng E5 RON 92 tăng 660 đồng/lít, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 680 đồng/lít. Sau khi tăng, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 27.130 đồng/lít và xăng RON 95 là 27.990 đồng/lít.

Không chỉ xăng, giá các mặt hàng dầu tại kỳ điều hành lần này cũng được điều chỉnh tăng. Theo đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel lên 25.359 đồng/lít; dầu hỏa là 23.828 đồng/lít và dầu mazut là 21.800 đồng/kg.

Bảng giá xăng dầu trong nước

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 4
Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đưa nông sản Việt lên sàn thương mại điện tử
Nhằm mở rộng thị trường, góp phần quảng bá nông sản Việt, mới đây trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia, Bộ Công Thương phối hợp cùng một số đơn vị đã đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử.
Nhà đầu tư bất động sản đang chờ cơ hội “bắt đáy“
Giá bất động sản trên thị trường đang có xu hướng đi xuống tại một số phân khúc. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường thường mua khi trầm lắng và bán khi sôi động. Đây là thời điểm thích hợp cho những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh, đầu tư dài hạn
Không tùy tiện tăng cước xe dịp Tết Nguyên đán 2023
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn phải niêm yết giá cước trên xe theo quy định; không tùy tiện tăng giá cước, phụ thu giá cước trong dịp cao điểm vận tải Tết 2023.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.