Chủ nhật, 01/10/2023 21:49 (GMT+7)
Thứ tư, 13/07/2022 07:27 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Theo dõi KTMT trên

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 13/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 13/7.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 13/7

Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 13/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 96.81 USD/thùng giảm 0.18% so với ngày hôm trước. Dầu thô WTI giao sau ở mức 95.87 USD/thùng giảm 6.92% so với ngày hôm trước.

Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 1
Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 2

Giá dầu thô WTI giao sau giảm gấn 7% xuống dưới 95 USD/thùng, kéo dài mức thua lỗ so với phiên trước đó, do Covid-19 mới hạn chế đối với nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc và gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đè nặng lên thị trường.

Các nhà phân tích từ công ty tư vấn Eurasia Group cho biết: "Những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái và nhu cầu tiếp tục chậm chạp ở Trung Quốc đang kéo giá dầu xuống thấp hơn, mặc dù cân bằng cung cầu hiện tại vẫn còn bấp bênh".

Nhiều thành phố của Trung Quốc đang áp dụng các biện pháp hạn chế COVID-19 mới, từ việc tạm dừng kinh doanh đến đóng cửa, để kiềm chế các bệnh nhiễm trùng mới khi biến chủng phụ 'BA521' có khả năng lây nhiễm cao xuất hiện ở nước này.

Warren Patterson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ING, cho biết: "Trong khi Trung Quốc có thể thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu hơn, trong việc cố gắng dập tắt bất kỳ đợt bùng phát nào, chúng ta sẽ cần xem điều này diễn ra như thế nào với chính sách không COVID-19 của nước này".

Mới nhất, Thượng Hải đã xác định một biến thể phụ mới của chủng BA.5 Omicron và có nguy cơ lây truyền trong thành phố rất cao. Giới đầu tư lo ngại điều này có thể kéo theo một cuộc xét nghiệm quy mô lớn và có thể là cả các biện pháp hạn chế đi lại, qua đó làm giảm mạnh nhu cầu tiêu thụ dầu.

Tại châu Âu, nguy cơ về một cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế đang ngày một lớn hơn khi hầu hết các nền kinh tế của khu vực đều ghi nhận mức lạm phát ở mức cao kỷ lục.

Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế - Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do thị trường đặt cược vào chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Ả Rập Xê-út sẽ thúc đẩy được tăng sản lượng, qua đó giảm tải áp lực nguồn cung.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga về cuộc chiến ở Ukraina đã làm gián đoạn dòng chảy thương mại đối với dầu thô và nhiên liệu. Giám đốc Điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế Fatih Birol cho biết bất kỳ mức giới hạn giá nào đối với dầu của Nga nên bao gồm các sản phẩm tinh chế.

Giá dầu cũng giảm do lo ngại về sự gián đoạn tại hệ thống của Hiệp hội Đường ống Caspian (CPC) giảm bớt sau khi một tòa án Nga hôm thứ Hai bác bỏ phán quyết trước đó đình chỉ hoạt động của đường ống trong 30 ngày.

Tuy nhiên, các thương nhân và nhà phân tích vẫn lo ngại rằng Nga sẽ đình chỉ đường ống dẫn dầu từ Kazakhstan đến Biển Đen. Việc đình chỉ có thể làm gián đoạn 1% nguồn cung dầu thô toàn cầu. 

Giá xăng giao sau giảm xuống 3,3 USD/gallon, tất nhiên đóng cửa tuần giảm mạnh do lo ngại về nhu cầu kém vượt qua khả năng lọc dầu hạn chế ở Mỹ và nước ngoài. 

Dữ liệu của EIA cho thấy sản phẩm xăng được cung cấp, thước đo nhu cầu hàng tuần được ưa chuộng, thấp hơn 5% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù đã tăng vọt gần đây vào cuối tuần ngày 4 tháng 7. 

Tăng thêm lo lắng rằng nhu cầu năng lượng sẽ giảm khi Fed tiếp tục tăng lãi suất sau vài phút kể từ cuộc họp cuối cùng của nó cho thấy sự đồng thuận giữa các nhà hoạch định chính sách rằng lạm phát cần phải giảm xuống, ngay cả khi nó cản trở tăng trưởng. 

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, từ ngày 11/7, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quyết định: Thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng ở mức 950 đồng/lít, dầu diesel ở mức 550 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 800 đồng/lít, dầu mazut ở mức 950 đồng/kg. Đồng thời, không chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.

Sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ BOG, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 27.788 đồng/lít (giảm 3.103 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 1.886 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 29.675 đồng/lít (giảm 3.088 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành).

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 26.593 đồng/lít (giảm 3.022 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); Dầu hỏa: không cao hơn 26.345 đồng/lít (giảm 2.008 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 17.712 đồng/kg (giảm 2.010 đồng/kg so với giá bán hiện hành).

Thực hiện Nghị quyết số 20/2022/UBTVQH15 của UBTVQH về mức thuế bảo về môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn áp dụng từ 0h00 ngày 11/7/2022 nên việc áp dụng giá bán lẻ xăng dầu và mức trích lập, chi Quỹ BOG của kỳ điều hành giá ngày 11/7/2022 cũng phải áp dụng từ 0h00 ngày 11/7/2022.

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tây Nguyên cần sớm có chính sách đặc thù để phát triển lâu dài
Vừa qua, tại TP. Đà Lạt, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên đã chủ trì Hội nghị điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ nhất. Hội nghị đã đưa ra những định hướng, giải pháp trước mắt và lâu dài để phát triển Tây Nguyên.
Long An: Phát huy hiệu quả cao từ kinh tế tập thể
Việc chuyển đổi phương thức sản xuất bằng mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã theo chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Long An đã giúp người nông dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Tin mới