Thứ hai, 18/10/2021 09:38 (GMT+7)
Thứ hai, 27/09/2021 11:29 (GMT+7)

Giá dầu tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế

Giá dầu tăng ngày thứ năm liên tiếp vào hôm nay, với dầu Brent hướng tới 80 đô la trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung trên thế giới.

Dầu thô Brent tăng 1,14 USD hay 1,5% lên 79,23 USD/thùng vào lúc hơn 0h GMT, tăng tuần thứ ba liên tiếp cho đến hết thứ Sáu. Dầu Mỹ tăng 1,11 đô la hoặc 1,5% lên 75,09 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 7, sau khi tăng tuần thứ năm liên tiếp vào tuần trước.

"Nguồn cung khan hiếm tiếp tục kéo theo hàng tồn kho trên tất cả các khu vực", ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Giá dầu tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế - Ảnh 1
Mỏ dầu sông Kern ở Bakersfield, California. (Nguồn: Reuters)

Các nhà phân tích của ANZ cho biết giá khí đốt tăng cũng giúp giá dầu tăng cao hơn do chất lỏng trở nên rẻ hơn tương đối để sản xuất điện, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong bản ghi chú.

Bị kìm hãm bởi nhu cầu phục hồi, các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, đã gặp khó khăn trong việc tăng sản lượng do việc đầu tư dưới mức hoặc trì hoãn kéo dài do đại dịch.

Việc bán công khai đầu tiên của Trung Quốc đối với dự trữ dầu nhà nước đã giới hạn mức tăng giá dầu thô. Các nguồn tin cho biết, PetroChina và Hengli Petrochemical đã mua 4 chuyến hàng với tổng trị giá khoảng 4,43 triệu thùng.

Nhập khẩu dầu của Ấn Độ đã đạt mức cao nhất trong ba tháng vào tháng 8, phục hồi từ mức thấp nhất trong gần một năm đạt được vào tháng 7, khi các nhà máy lọc dầu ở nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ hai tích trữ với dự đoán nhu cầu cao hơn.

Nguyễn Luận (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Kỳ 1: Phát triển điện gió ở Việt Nam: Góc nhìn người trong cuộc
Chúng ta phải làm rõ, Việt Nam có những tiềm năng gì để phát triển điện gió, đã sử dụng các tiềm năng này thế nào, đã hợp lý, hiệu quả chưa, phải làm gì để tận dụng hết tiềm năng? Rồi, ai phải vào cuộc thực hiện các công việc, vai trò của họ ra sao...?

Tin mới

[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (11/10-17/10/2021)
Bản tin có những nội dung chính sau: BAN TUYÊN GIÁO TW VÀ BỘ TN&MT KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIAI ĐOẠN 2021-2026; HỘI NGHỊ LHQ VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC (COP15): HÀNH ĐỘNG, ĐOÀN KẾT VÀ THỐNG NHẤT; 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KINH TẾ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM.