Thứ ba, 16/07/2024 10:46 (GMT+7)
Thứ sáu, 29/03/2019 15:31 (GMT+7)

Geleximco “đổ bộ” Hải Phòng, rót hơn 8.100 tỷ vào 3 dự án

Theo dõi KTMT trên

Lãnh đạo TP Hải Phòng khuyến khích tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư vào 3 dự án gồm: xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp.

Geleximco “đổ bộ” Hải Phòng, rót hơn 8.100 tỷ vào 3 dự án - Ảnh 1

Ngày 28/3, TP Hải Phòng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Geleximco về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Theo ông Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, nhiều năm qua, Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực và yêu cầu cần thiết đặt ra là phải tiếp tục có những nguồn lực đầu tư lớn hơn nữa vào thành phố.

“Thực tế cho thấy các doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư về Hải Phòng đều có những thành công lớn, tiêu biểu là Vingroup, SunGroup… Các doanh nghiệp nước ngoài cũng đạt nhiều khởi sắc khi triển khai các dự án tại Hải Phòng”, ông Thành nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo thành phối, Hải Phòng đang sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, trong đó, vai trò là trung tâm của vùng, kết nối với hầu hết các tỉnh thành phố, đặc biệt lại có hệ thống cảng biển hiện đại nhất miền Bắc.

Do đó, công nghiệp, du lịch dịch vụ và phát triển đô thị vẫn là những trụ cột lớn trong chiến lược xây dựng và phát triển thành phố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng khuyến khích tập đoàn Geleximco nghiên cứu vào đầu tư vào 3 dự án cụ thể, bao gồm: xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp. Thành phố cam kết luôn dành những điều kiện thuận lợi nhất, để các doanh nghiệp tiềm năng như Geleximco có thể triển khai sớm các dự án.

Được biết, dự án lớn nhất là Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô lớn nhất có quy mô 480,1795 ha, được quy hoạch gồm: Khu đô thị du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí bao gồm các loại hình: Trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; khu vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Tổng mức đầu tư của dự án là 8.193 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án 20 năm chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (2015-2026) xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch; giai đoạn 2 (2018-2033) xây dựng các công trình kiến trúc và hoàn thành toàn bộ dự án.

Tập đoàn Geleximco là doanh nghiệp đầu tư đa ngành ở các lĩnh vực xi măng, bột giấy, hạ tầng, bất động sản, khách sạn, giao thông, ngân hàng, chứng khoán, công nghệ.

Huyền Đoàn

Bạn đang đọc bài viết Geleximco “đổ bộ” Hải Phòng, rót hơn 8.100 tỷ vào 3 dự án. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.