Thứ ba, 19/10/2021 21:10 (GMT+7)
Thứ sáu, 12/07/2019 15:28 (GMT+7)

Dùng bình thuỷ tinh thay thế chai nhựa trong các kỳ họp

Tất cả chai nhựa đều được thay thế bởi bình thủy tinh là điểm đặc biệt trong kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX vừa qua.

Xót xa rừng tự nhiên Quảng Nam bị “bức tử”

Trước đây, nếu việc sử dụng chai đựng nước uống bằng nhựa trong các cuộc họp trở nên phổ biến, thì trong kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX vừa qua, các chai nhựa này đã được thay thế hoàn toàn bằng chai thủy tinh.

Được biết, việc thay thế chai nhựa bằng bình thủy tinh nhằm hưởng ứng phát động phong trào của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế rác thải nhựa và phong trào chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Phong trào này cũng được áp dụng trong nhiều cuộc họp trước của UBND tỉnh Quảng Nam.

Dùng bình thuỷ tinh thay thế chai nhựa trong các kỳ họp - Ảnh 1

Bình nhựa đựng nước được thay thế bằng bình thủy tinh. Ảnh: TNO.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị cần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Việc các chai thủy tinh được sử dụng nhiều lần hơn so với chai nhựa, không chỉ tiết kiệm kinh phí mà còn thân thiện với môi trường khi hạn chế được một lượng chai nhựa lớn.

Thanh Ly (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dùng bình thuỷ tinh thay thế chai nhựa trong các kỳ họp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Than bùn, nguyên liệu làm pin xe điện giá rẻ có nguy cơ biến mất?
Đất than bùn là những hệ sinh thái có giá trị lưu trữ nước và một lượng lớn carbon, đồng thời hỗ trợ đa dạng sinh học cao. Tuy nhiên, 20% môi trường sống là đầm lầy được nuôi trồng ở châu Âu hiện đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu và quá trình khử nước.
Khi biến đổi khí hậu đánh thức quyền uy của Thủy thần
Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) vừa công bố báo cáo mang tính bước ngoặt nêu chi tiết những hậu quả thảm khốc của tình trạng ấm lên toàn cầu. Những thảm họa về nước cho thấy, chúng ta đã phải chịu rất nhiều cơn thịnh nộ của Thủy thần.

Tin mới